Thiết kế sân vườn với đài phun nước phong cách Nhật

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế sân vườn mang đậm nét Á Đông thêm hơi hướng cổ điển thì đài phun nước phong cách Nhật Bản là một lựa chọn hoàn hảo. Thiết kế sân vườn Nhật Bản rất quan tâm đến yếu tố nước, nếu không phải là hồ cá koi tuyệt đẹp thì cũng phải có tiểu cảnh nước, đài phun nước nhỏ nhắn tạo nên yếu tố động trong không gian tĩnh lặng của vườn Nhật Bản.

Bài viết sau đây của Union sẽ là những gợi ý hữu ích cho sân vườn nhà bạn vì nó không chỉ mang phong thái Nhật mà còn đậm chất Á Đông và rất gần gũi với người Việt nói riêng.

Thiết Kế Sân Vườn Với Đài Phun Nước Chất Liệu Tre

Chất liệu tre với người Việt thì có thể đã quá quen thuộc, chính vì vậy với những mẫu thiết kế đài phun nước phong cách Nhật bằng tre không những mang lại sự gần gũi, tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng mà còn giúp cho không gian ngoài trời tạo nên nét đẹp duyên dáng đậm chất Á Đông.

Thiết Kế Sân Vườn Với Đài Phun Nước Tre Tạo Cảm Giác Bình Yên Hơn Bao Giờ Hết
Thiết Kế Sân Vườn Với Đài Phun Nước Tre Tạo Cảm Giác Bình Yên Hơn Bao Giờ Hết

Sáng Tạo Thiết Kế Sân Vườn Đẹp Phong Cách Nhật Với ​​Đài Phun Nước Gốm

Thiết kế đài phun nước hiện đang là một lựa chọn phổ biến của các doanh nghiệp, tập thể và ngay cả hộ gia đình với mục đích trang trí làm nổi bật không gian mọi không gian và mang ý nghĩa phong thủy.

Thiết Kế Sân Vườn Với Đài Phun Nước Gốm
Thiết Kế Sân Vườn Với Đài Phun Nước Gốm

Thế nhưng với các kiểu đài phun nước phong cách Nhật Bản bằng gốm thông thường để ngắm nhìn thì bạn phải đến những nơi ở của các nhà nghệ thuật, họ tạo ra phong cách riêng cho ngôi nhà của mình bằng cách biến tấu những chiếc bình gốm đơn giản, thô cứng thành những mẫu đài phun nước thật ấn tượng và bình dị.

Tuy nhiên, với thiết kế đài phun nước này, bạn vẫn có thể dễ dàng lựa chọn kiểu dáng, cách bố trí và tạo nên phong cách riêng cho sân vườn nhà mình. Lưu ý dù có thể sinh ra sức sáng tạo, thì cũng nên chú ý, khi kết hợp với sân vườn, nên thiết kế sao cho hài hòa với tổng thể. Để tất cả các chi tiết tạo thành một sân vườn đẹp mắt.

Những Đài Phun Nước Gốm Tạo Không Gian Thư Giãn Cho Sân Vườn
Những Đài Phun Nước Gốm Tạo Không Gian Thư Giãn Cho Sân Vườn

Với những chiếc xe cũ, bạn cũng có thể tận dụng chúng và tạo nên một mẫu thiết kế độc đáo, mang đậm phong cách và sở thích cá nhân. Nếu là một chiếc bình mới thì bạn nên lựa chọn những chậu trang trí có chất liệu tốt, nhiều kích thước khác nhau để tạo nên sự khác biệt. Không nhất thiết phải mua những chiếc giường đắt tiền, cao sang.

Nhìn chung thiết kế theo phong cách này chỉ thích hợp cho các dự án thiết kế nhỏ, thường thì ở các khu nhà vườn hoặc sân vườn tiểu cảnh có nhiều cây cối. Không phù hợp với những nơi như công viên, khách sạn,..

Kết Hợp Đài Phun Nước Với Tiểu Cảnh Để Tạo Nên Khuôn Viên Sân Vườn Yên Tĩnh

Khác với những đài phun nước lộng lẫy, kỳ vỹ, sử dụng những công nghệ mới nhất của đài phun nước châu Âu, đài phun nước Nhật rất đơn giản, mộc mạc mà nhẹ nhàng thanh thoát. Bên cạnh đó, thì bạn đừng quên thêm thắt các yếu tố đặc trưng trong không gian sống của người Nhật như đèn đá, một vài cây bonsai hay hàng rào thấp với tác dụng cải thiện tâm trạng và bầu không khí xung quanh.

Thiết Kế Sân Vườn Với Cột Nước Kết Hợp Tiểu Cảnh
Thiết Kế Sân Vườn Với Cột Nước Kết Hợp Tiểu Cảnh

Hy vọng bài viết trên đây phần nào đã giúp cho quý khách hàng thu thập được những thông tin bổ ích về các kiểu mẫu thiết kế đài phun nước. Tùy vào từng sở thích cũng như quang cảnh và ý tưởng thiết kế thực tế, bạn có thể bàn bạc với kiến trúc sư để tìm ra mẫu đài phun nước nghệ thuật đẹp nhất cho không gian của mình.

 

5/5 - (3 votes)