Thi Công Nhạc Nước Nghệ Thuật 4.0 |Nhạc nước UNION

Thi công nhạc nước thường được diễn ra ở các sông, hồ, bể cạn hay trên sân khấu được xây dựng riêng biệt. Tất cả quá trình tạo ra một không gian đầy màu sắc, sống động, luôn thu hút, lôi cuống người xem. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các công việc cần làm trong thi công nhạc nước.

Các thành phần chính cần biết trước khi thi công nhạc nước.

Để hiểu hơn về hệ thống và thuận tiện cho việc thi công nhạc nước nghệ thuật, bạn cần nắm rõ các thành phần cấu tạo chính của một hệ thống.

Nhạc nước nghệ thuật có cấu trúc tương tự như hệ thống đài phun nước nghệ thuật  thông thường. Tuy nhiên, nhạc nước nghệ thuật có cấu tạo phức tạp và sử dụng công nghệ tiên tiến hơn hẳn các đài phun nước nghệ thuật thông thường mà bạn thường thấy. Thường bao gồm các bộ phận sau:

thi công Nhạc nước nghệ thuật hiện đại, Nghệ thuật giải trí từ nước
Thi công Nhạc nước nghệ thuật hiện đại tại sự kiện Tiger EVE 2023
 • Hệ thống vòi phun nước nghệ thuật: hệ thống nhạc nước được kết hợp từ rất nhiều các vòi phun nước khác nhau, có thể là cùng một kiểu phun hoặc nhiều kiểu, nhờ sự tính toán tỉ mỉ mà có thể tạo ra các hình dáng khi phun như hình Dome, hình Sin, hoa loa kèn,…..
 • Hệ thống bơm chìm chuyên dụng: Có nhiệm vụ bơm và đẩy nước qua các ống dẫn lên các vòi phun
 • Hệ thống đèn Led âm nước: Tạo thêm màu sác cho hình ảnh lung linh và hấp dẫn hơn
 • Hệ thống âm thanh: các kiểu phun được lập trình phun theo tần số âm thanh, tạo hiệu ứng đẹp mắt và hấp dẫn hơn cả về phần nhìn và nghe.
 • Hệ thống điều khiển : Bao gồm hệ thống tủ điện, bộ điều khiển nhạc nước. bộ điều khiển van diện từ, bộ điều khiển biến tần, …
 • Hệ thống bể chứa: có thể là sông, hồ tự nhiên hoặc là bể chứa nhân tạo tùy theo công trình cụ thể
 • Phần mềm điều khiển và kịch bản hiệu ứng: Phần mềm điều khiển được sử dụng nhiều khi thực hiện trình diễn điều khiển trực tiếp. Thông thường thì sẽ tạo nên kịch bản nhạc nước từ trước và nạp vào bộ điều khiển để hoạt động.
Các thành phần cấu nên hệ thống nhạc nước nghệ thuật
Các thành phần cấu nên hệ thống nhạc nước cơ bản

Dịch vụ thi công nhạc nước nghệ thuật tại Union

Nhạc nước Union là đơn vị thi công nhạc nước số 1 Việt Nam. Chuyên thiết kế và thi công nhạc nước event, nhạc nước sự kiện, nhạc nước sân khấu, nhạc nước lễ hội,… UNION cũng là đơn vị thi công nhạc nước TPHCM hàng đầu, với những lợi thế vượt trội như:

 • Thiết kế, lắp đặt và vận hành các công trình nhạc nước nghệ thuật theo yêu cầu của bạn, từ những công trình nhỏ lẻ như hồ cá, bồn nước, đài phun nước, cho đến những công trình lớn như hồ nhạc nước, sân khấu nhạc nước, công viên nhạc nước.
 • Tạo ra những màn trình diễn nhạc nước nghệ thuật đẹp mắt, sinh động và ấn tượng, phù hợp với không gian, mục đích và sự kiện của bạn, từ những màn trình diễn đơn giản, nhẹ nhàng, lãng mạn, cho đến những màn trình diễn phức tạp, mạnh mẽ, hoành tráng.
 • Điều khiển và chỉnh sửa hiệu ứng nhạc nước một cách dễ dàng, nhanh chóng và linh hoạt, thông qua phần mềm điều khiển chuyên dụng, cho phép bạn thay đổi âm nhạc, ánh sáng, màu sắc, hình dạng, độ cao, tốc độ, góc độ của các tia nước theo ý muốn.
 • Bảo hành, bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật cho các công trình nhạc nước nghệ thuật của bạn, đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả, giải quyết mọi sự cố và vấn đề phát sinh một cách kịp thời và chuyên nghiệp.
 • Tư vấn thiết kế, giải pháp và chi phí cho các dự án nhạc nước nghệ thuật của bạn, giúp bạn lựa chọn được phương án phù hợp nhất với ngân sách, thời gian và mục tiêu của bạn.

Quy trình thi công nhạc nước nghệ thuật tại UNION

Sau khi nhận được yêu cầu thi công nhạc nước nghệ thuật từ phía khách hàng, UNION sẽ thực hiện khảo sát các mặt bằng và đưa ra ý tưởng về phương án thiết kế phù hợp nhất. Tùy theo thực tế về mặt bằng, yêu cầu từ phía chủ đầu tư và ngân sách đầu tư dự kiến, chúng tôi sẽ đưa ra ý tưởng về kiểu dáng, hiệu ứng. Có một số kiểu dáng đài phun phổ biến đó là: Nhạc nước nghệ thuật bể nổi kiểu dáng hình tròn, hình chữ nhật, hình bán nguyệt, hình đa giác…

Chúng tôi sẽ thiết kế bản vẽ 2D và 3D bố trí cài đặt thiết bị cho các phương án và xây dựng phim mô phỏng ứng dụng 3D để quý khách hàng có thể dễ dàng cấu hình dung. Phim mô phỏng được xây dựng trên phần mềm thiết kế độc quyền chuyên nghiệp, có thể mô phỏng tất cả hiệu ứng phun nước phức tạp kết hợp âm thanh và ánh sáng, mô phỏng chính xác tới 90%.

Đính kèm theo phương án thiết kế và bảng báo giá chi tiết cung cấp cài đặt thiết bị gắn kết để gửi cho khách hàng. Hai bên sẽ cùng trao đổi và hệ thống tốt nhất để đi tới phương án cuối cùng và ký kết hợp đồng thi công.

Xem thêm:

Quy Trình Thiết Kế Nhạc Nước Hot Trend Cho Sự Kiện

Đơn vị Thi công nhạc nước nghệ thuật số 1 tp HCM

Tùy vào mỗi công trình mà biện pháp thi công nhạc nước nghệ thuật sẽ khác nhau, các bước thi công nhạc nước cơ bản đối với sự kiện trình diễn sẽ bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị trang thiết bị vật tư tại kho.

Toàn bộ thiết bị vật tư sẽ được chuẩn bị trước và đấu nối, gia công một phần tại kho sản xuất của UNION. Chúng tôi thực hiện gia công đường ống, đấu nối tủ điều khiển điện tử, nhập khẩu và sản xuất vật tư thiết bị như vòi phun, đèn âm nước, máy chìm… Sau khi hoàn thiện và chủ đầu tư bàn giao diện bằng sẽ chuyển toàn bộ thiết bị vận chuyển tới công trình để cài đặt.

Bước 2: Lắp đặt công cụ, thiết bị tại công trình thi công nhạc nước

Tại công trình thi công nhạc nước nghệ thuật, thực hiện các biện pháp thi công nhạc nước theo thực tế mặt bằng. Như đối với nhạc nước nổi, sẽ cài đặt hệ thống máy phát trước sau đó mới cẩu toàn bộ máy phát xuống hồ và thực hiện các công việc cài đặt hoàn thiện. Hay phản đối nhạc nước âm thanh, cần phải cài đặt hệ thống thiết bị xuống bể hoặc cảng, hoàn thiện sau đó mới hoàn thiện hệ thống mặt phẳng.

Hình ảnh Thi công nhạc nước sân khấu
Hình ảnh Thi công nhạc nước sân khấu

Bước 3: Chạy thử và căn chỉnh thiết bị

Sau khi hoàn tất cài đặt thiết bị, bạn sẽ phải chạy thử hoạt động và điều chỉnh cơ sở. Đồng thời lập trình các kịch bản phun, thông thường chúng tôi sẽ lập trình sẵn từ 10-15 bản kịch. Việc chạy thử và bước quan trọng để kiểm tra sự ổn định của hệ thống, đồng thời tập luyện theo kịch bản chung, chuẩn bị tốt nhất cho lần trình diễn chính thức.

Bước 4: Trình diễn Nhạc nước nghệ thật

Cuối cùng là trình diễn nhạc nước theo đúng kịch bản ban đầu đưa ra. Tùy theo mô hình nhạc nước nghệ thuật mà có kiểu trình diễn khác nhau. Có thể kết hợp cùng người trình diễn trên sân khấu hoặc các hiệu ứng khác.

Bước 5: Thu dọn, bàn trả mặt bằng.

Sau khi buổi trình diễn kết thúc cần phải thu dọn và trả lại mặt bằng đúng theo hợp đồng. Tùy theo quy mô nhạc nước nghệ thuật lớn hay nhỏ và thời gian kết thúc trình diễn nhạc nước mà thời gian thu dọn cũng khác nhau. Thông thường thì thời gian bàn thu dọn sẽ hoàn thành 1 đến 2 ngày.

Lưu ý: Đối với các công trình nhạc nước nghệ thuật cố định thì thay đổi Bước 5 thành Bảo hành, bảo trì, sửa chữa.

Để có thêm những kinh nghiệm về thi công nhạc nước, mời bạn tìm hiểu thêm về những lưu ý trong quá trình thi công nhạc nước nghệ thuật.

Xem thêm: Quy trình thi công nhạc nước nghệ thuật chi tiết

Các kiểu mô hình thường gặp trong thi công nhạc nước nghệ thuật.

Thi công Nhạc nước sân khấu:

Thi công nhạc nước sân khấu: Là mô hình trình diễn nhạc nước  bằng cách sử dụng các thiết bị nhạc nước, màn nước, thác nước,.. kết hợp sân khấu trình diễn và người trình diễn trên sân khấu. Mô hình này thường được sử dụng ở các sự kiện lễ hội, trình diễn sân khấu nước, trình diễn sân khấu liên quan đến nước.

Đại nhạc hội WOW K MUISC
Mô hình nhạc nước tại WOW K MUSUC FESTIVAL

Thi công Nhạc nước phao nổi hay thi công nhạc nước trên sông, trên hồ

Thi công Nhạc nước phao nổi: Là mô hình sử dụng hệ thống đài phun nước, vòi phun nước được gắn trên các phao nổi trên mặt nước. Việc thi công nhạc nước dạng mô hình này thường được sử dụng trên các hồ nước tự nhiên, hồ nhân tạo hoặc trên sông, trên biển, có diện tích lớn và độ sâu cao.

Thi công nhạc nước trên sông Sài Gòn
Mô hình nhạc nước tại Lễ hội Sông nước 2023 trên sông Sài Gòn

Thi công Nhạc nước bể cạn (thi công nhạc nước bể nổi)

Thi công nhạc nước bể cạn: Là mô hình sử dụng các vòi phun nước được gắn trên mặt sàn của một bể chứa, hoặc các vòi phun nước được gắn cố định trên đáy bể, có thể điều chỉnh được độ cao, góc độ và hình dạng của các tia nước.  Việc thi công nhạc nước này thường được sử dụng trên các bể nước nổi, có thể tùy biến được hình dạng và kích thước của hồ.

thi công đài phun nước bể cạn
Mô hình thi công nhạc nước bể cạn tại đài Phun nước công viên Lý Tự Trọng tại tp Huế

Thi công Sàn nhạc nước

Thi công sàn nhạc nước: Là mô hình sử dụng các vòi phun nước được gắn trên mặt sàn của một khu vực, có thể tạo ra các hiệu ứng nước như vũ điệu, hình học, động vật… Mô hình này thường được sử dụng thi công nhạc nước công cộng, thi công nhạc nước công viên, thi công nhạc nước quảng trường,… để tạo ra không gian vui chơi, giải trí và tương tác cho người xem.

Mô hình thi công sàn phun nước tại vòng xoay
Mô hình thi công sàn phun nước tại công viên

Union- Đơn vị thi công nhạc nước uy tín – hàng đầu Việt Nam

Công ty Union là một trong những đơn vị thi công nhạc nước hàng đầu tại Việt Nam. Chuyên thiết kế, thi công nhạc nước nghệ thuật. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, Union đã đạt được nhiều thành tựu và uy tín trong cộng đồng khách hàng.

Với đội ngũ ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết, Đoàn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng được những yêu cầu và mong muốn của khách hàng về mọi mặt. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ như thiết kế, thi công nhạc nước nghệ thuậtcho thuê nhạc nước nghệ thuật, với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Dịch vụ thiết kế thi công nhạc nước nghệ thuật được thực hiện bởi các chuyên gia kinh nghiệm đầy đủ, từ khâu thiết kế, tư vấn đến thi công. Các sản phẩm nhạc nước luôn được thiết kế độc đáo và phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng, mang lại sự độc đáo và riêng biệt cho từng công trình.

Khi lựa chọn UNION làm nhà thi công nhạc nước nghệ thuật trọn gói, quý khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí thiết kế. Đồng thời chúng tôi cam kết giá nhạc nước công nghệ tại UNION luôn thấp nhất thị trường. Bởi những lợi thế dưới đây:

 • Công nghệ hiện đại
 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm
 • Linh kiện chất lượng cao, được UNION chọn lọc
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí

Ngoài ra, Union cũng cung cấp dịch vụ cho thuê nhạc nước với các gói dịch vụ đa dạng, từ gói cơ bản đến gói cao cấp, phù hợp với mọi nhu cầu hay ngân sách của khách hàng. 

Trên đầy là toàn bài viết nó về chủ đề Quy trình thi công Nhạc nước nghệ thuật tại UNION. Nếu muốn biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ cho chúng tôi.

Thông tin liên hệ: 
CÔNG TY CỔ PHẦN UNION

5/5 - (10 votes)