Nhạc nước quảng trường MarryLand kỷ lục và những trải nghiệm đa sắc

Với tâm huyết góp phần đưa Quy Nhơn trở thành điểm đến hàng đầu châu Á, Tập đoàn Hưng Thịnh đã khởi dựng “Thành phố bán đảo du lịch thương mại đẳng cấp quốc tế” MerryLand Quy Nhơn, với nhiều hợp phần và công trình mang tính biểu tượng, tô thêm sắc màu cho bức tranh trải nghiệm của du khách.

Một trong số công trình ấn tượng và đẳng cấp hàng đầu chính là nhạc nước quảng trường và hệ thống kênh đào nằm tại trung tâm MerryLand Quy Nhơn. Sau nhiều vòng thẩm định khắt khe với hành trình xét duyệt từ năm 2021, ngày 30-4, tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức thông qua và xác lập 3 kỷ lục Việt Nam cho 2 công trình này.

Sở hữu vị trí đắc địa tại trung tâm “thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn, nhạc nước quảng trường được công nhận 2 kỷ lục danh giá: Nhạc nước quảng trường – Tâm điểm mới tại phố biển Quy Nhơn có tổng diện tích lớn nhất Việt Nam được xây dựng trong Tổ hợp Du lịch – Thương mại – Giải trí (44.283m2) và Quảng trường nhạc nước dài nhất Việt Nam được xây dựng trong Tổ hợp Du lịch – Thương mại – Giải trí (hơn 840m).

Nhạc nước quảng trường sẽ thiết lập những trải nghiệm chưa từng có ở thành phố biển Quy Nhơn bằng sự kết hợp đồng điệu giữa kiến trúc, nước – ánh sáng – âm thanh – công nghệ hiện đại như Hologram, 3D mapping. Tại Nhạc nước quảng trường – Tâm điểm mới tại phố biển Quy Nhơn MerryLand Quy Nhơn, tập đoàn hàng đầu thế giới Laservision – tác giả của những show diễn nước, ánh sáng biểu tượng như “A Symphony of Lights” tại Hồng Kông (Trung Quốc), “Imagine” tại Dubai… một lần nữa tạo nên kỳ quan giải trí đêm độc đáo, bổ sung vào hành trình du lịch của du khách trong tương lai, điều Quy Nhơn đang thiếu hiện nay.

Sự hoành tráng của quảng trường được tạo nên bởi hơn 300 vòi phun nước độ cao từ 30-50m, xen kẽ là các vòi phun lửa khổng lồ lên tới 20m, sử dụng công nghệ chiếu tia laser mới nhất và nhiều công nghệ khác mang đến cảm xúc mạnh mẽ.

Nơi đây cũng được thiết kế để tổ chức nhiều loại hình giải trí đa dạng, từ các câu chuyện đậm đà bản sắc được thể hiện bằng hình ảnh trực quan, đến những buổi trình diễn nhạc nước, các sự kiện theo mùa và Mega Events (siêu sự kiện) đẳng cấp quốc tế… trong suốt cả năm. Du khách đến MerryLand Quy Nhơn sẽ bất ngờ với những điều kỳ thú hiếm có ở Việt Nam trước đây.

Quảng trườn nhạc nước sử dụng các công nghệ hiện đại, độ cao cột nước có thể đạt cao tới 30m đi kèm với hiệu ứng ánh sáng độc đáo
Quảng trườn nhạc nước sử dụng các công nghệ hiện đại, độ cao cột nước có thể đạt cao tới 30m đi kèm với hiệu ứng ánh sáng độc đáo

Nhạc nước quảng trường – Tâm điểm mới tại phố biển Quy Nhơn tâm điểm phồn vinh của thành phố biển

Không chỉ sáng tạo những mảng màu hoàn toàn mới cho bức tranh trải nghiệm du lịch của thành phố biển, quảng trường kỷ lục tại MerryLand Quy Nhơn còn đóng vai trò “trái tim thương mại”, hội tụ dòng giao thương sầm uất tương tự các quảng trường nổi danh quốc tế như quảng trường Thời đại, Piazza San Marco, Grand Place… Các quảng trường này đều là biểu tượng du lịch của các nước với hàng chục triệu du khách ghé thăm mỗi năm, đồng thời giữ vị thế trung tâm phồn thịnh của thành phố.

Các kiến trúc sư tài hoa của MerryLand Quy Nhơn cũng đã tính đến bài toán kinh tế trọn vẹn khi đặt nhạc nước quảng trường tại vị trí trung tâm của phân khu Bizhouse Canal District – hợp phần sôi động của toàn dự án. Lan tỏa từ Nhạc nước quảng trường – Tâm điểm mới tại phố biển Quy Nhơn là 12 tuyến phố tối ưu kinh doanh và hệ thống kênh đào độc đáo nhằm tạo ra một “thành phố không ngủ” sầm uất, cho khả năng sinh lời tuần hoàn 24/7.

Cụ thể, 12 tuyến phố Bizhouse Canal District được thiết kế đa dạng phong cách kiến trúc từ Tây sang Đông, hội tụ 17 phong cách kiến trúc, 90 cấu trúc mặt bằng và 160 kiểu mặt nhà, tái hiện nét văn hóa đặc trưng và tinh hoa kiến trúc từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Chủ nhân Bizhouse Canal District có thể cho thuê hoặc dành riêng tầng 1, tầng 2 kinh doanh, trong khi các tầng trên thiết kế thành khách sạn mini hoặc homestay. Du khách đến đây sẽ luôn háo hức khám phá điều mới lạ, đặc biệt các tín đồ shopping như lạc vào không gian đẳng cấp của các tuyến phố mua sắm trứ danh thế giới.

Khi chiều dần buông, toàn bộ quảng trường được lấp đầy với vô số quầy hàng ăn uống, cùng sự sáng đèn của loạt thương hiệu tiêu dùng, bán lẻ hàng đầu thế giới được quản lý bởi Hưng Thịnh Retail. Ngoài ra, nhờ công nghệ hiện đại tích hợp với giải pháp Merry Passport thiết kế dành riêng cho khách hàng, du khách dễ dàng mua sắm với những gợi ý sản phẩm, dịch vụ phù hợp, cho phép thanh toán linh hoạt và tiện lợi.

Quảng trường nhạc nước tâm điểm phồn vinh của thành phố biển
Nhạc nước quảng trường tâm điểm phồn vinh của thành phố biển

Union thi công thiết kế thi công nhạc nước quảng trường MerryLand Quy Nhơn

Union đã “tốc lực” làm việc và phối hợp với chủ đầu tư trong quá trình thiết kế và xây dựng khu vực nhạc nước, vốn được xem là “thỏi nam châm” thu hút du khách và người dân trong vòng 1,5 tháng.

Sản xuất, lắp ráp thiết bị nhạc nước tại xưởng

Để thuận tiện cho việc lắp đặt tại công trình,Union thực hiện chuẩn bị đầy đủ và đấu nối trang thiết bị vật tư tại xưởng. Bao gồm các công đoạn:

  • Đấu nối hệ thống tủ điện điều khiển nhạc nước. Với đầy đủ các thiết bị điều khiển bên trong như aptomat, bộ chuyển mạch, bộ đổi nguồn, biến tần, kênh điều khiển nhạc nước…
  • Hàn lắp giàn ống Inox theo từng phần, sau đó sẽ lắp ráp hoàn chỉnh khi chuyển đến công trình
  • Sản xuất các thiết bị đèn âm nước, vòi phun nước hiệu Union. Chúng tôi trực tiếp sản xuất và gia công lắp ráp các sản phẩm mang thương hiệu độc quyền tại xưởng sản xuất của công ty.

Vận chuyển, thực hiện lắp đặt hệ thống thiết bị

Sau khi vận chuyển thiết bị đến công trình sẽ thực hiện lắp đặt hệ thống thiết bị. Với đặc điểm hệ thống nhạc nước công viên âm sàn dạng ma trận, chúng tôi không cần xây dựng bể chứa ngầm, mà chúng tôi thi công các rãnh chờ đặt ống. Hệ thống ống dẫn Inox cùng máy bơm chìm sẽ được đặt bên dưới các rãnh.

Tiếp đến sẽ lắp đặt vòi phun nước và đèn LED âm sàn, cuối cùng sẽ hoàn thiện đậy nắp sàn đâ được gia công sẵn các lỗ chờ đèn.

Khi hoàn thiện lắp đặt, chúng tôi thực hiện kết nối hệ thống cùng tủ điện và phần mềm nhạc nước, tiến hành chạy thử để căn chỉnh nước, biên soạn các kịch bản phun.

Qúa trình thi công quảng trường nhạc nước MerryLand Quy Nhơn
Qúa trình thi công nhạc nước quảng trường MerryLand Quy Nhơn
Union luôn cập nhật các mẫu mã sản phẩm hiện đại nhất để dự án của bạn trở nên hoàn mỹ nhất
Union luôn cập nhật các mẫu mã sản phẩm hiện đại nhất để dự án của bạn trở nên hoàn mỹ nhất

Xem thêm: 

Báo giá nhạc nước nghệ thuật chi tiết

Thi công nhạc nước

Toàn bộ quy trình thi công, thiết kế nhạc nước

Nơi cung cấp thiết bị nhạc nước uy tín bảo hành 24 tháng