Top 6 Vòi Phun Nước Nghệ Thuật Hot Trend 2023

Đài phun nước nghệ thuật ngày càng phổ biến và được nhiều người nhắc đến như một cách để gây ấn tượng, làm nổi bật không gian. Các công trình này có vô vàn kiểu dáng, kích thước khác nhau tại các khu vực như: công viên, trung tâm thương mại, quảng trường cho đến cơ quan, nhà ở… Vì sao làm sao để chọn được mẫu đài phun, vòi phun nước nghệ thuật phù hợp nhất với không gian .

Các công trình đài phun nước trở nên phổ biến và có mặt hầu hết các công trình từ nhà đến nhà hàng, khách sạn,....
Các công trình đài phun nước trở nên phổ biến và có mặt hầu hết các công trình từ nhà đến nhà hàng, khách sạn,….

Để tạo nên một đài phun nước hoàn chỉnh cần có các linh kiện, thiết bị như hệ thống máy chìm, máy nén, hệ thống vòi phun, hệ thống chiếu sáng và hệ thống bảo vệ… Trong đó, phần tử vòi phun nước luôn được quan tâm hàng đầu

Vòi phun nước nghệ thuật  hoặc có thể được gọi là  đầu phun nước  hay  béc phun nước . Nó là thiết bị phun nước tạo hình, tạo ra các hiệu ứng đẹp và ấn tượng. Đây chính là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ, linh hồn của mỗi đài phun nước.

Vòi phun nước - yếu tố quyết định tính thẩm mỹ, linh hồn của mỗi đài phun nước.
Vòi phun nước – yếu tố quyết định tính thẩm mỹ, linh hồn của mỗi đài phun nước.

1. Vòi phun nước nghệ thuật tạo hình tia nước, cột nước

Ở dạng này, người ta có thể phân chia thành 2 loại chính: dạng một tia và nhiều tia nước

Trong 1 tia nước bao gồm: Cột nước, tia nước đơn

Đây là kiểu đầu phun thông tin ứng dụng tốt nhất và xuất hiện ở phần lớn các đài phun nước hiện nay. Mỗi đầu phun sẽ tạo ra một tia nước nhỏ hoặc cột nước. Theo ý định sắp đặt, người ta có thể tạo hình vòm, kiểu chữ X, lưới đan xen…. 

Vòi phun nước nghệ thuật theo thiết kế 1 tia nước đơn
Vòi phun nước nghệ thuật theo thiết kế 1 tia nước đơn

 

Dạng 2: Nhiều tia nước

Đài phun nước nghệ thuật theo thiết kế nhiều tia nước
Đài phun nước nghệ thuật theo thiết kế nhiều tia nước

Có thể kết hợp tạo nhiều kiểu dáng khác nhau. Tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư thì các tia nước cũng sẽ phức tạp và độc đáo hơn.

2. Vòi phun nước nghệ thuật tạo hình cây thông, bọt khí

Là một kiểu tạo cột nước đơn, tuy nhiên có cấu hình rõ ràng. Loại vòi phun nước nghệ thuật khi phun nước ra sẽ tạo ra kiểu dáng như cây thông hoặc dạng phun dạng bot Có chế độ phun bọt khí, tùy theo loại vòi cũng như công suất mà tạo ra những cây thông có chiều cao khác nhau. Một trong những vòi phun tạo hình cây thông biến phổ biến nhất là vòi phun Cascader, vòi phun bọt khí Schaumsprudler.

Vòi phun nước nghệ thuật tạo hình cây thông, bọt khí
Vòi phun nước nghệ thuật tạo hình cây thông, bọt khí

3. Vòi phun tạo hình bán nguyệt, quả cầu nước

Đây là loại vòi phun nước có cấu tạo khá đặc biệt. Đầu phun nước sẽ có hình bán nguyệt hoặc hình tròn như một quả cầu. Nước được phun ra tạo hình đẹp mắt như bông hoa bồ công anh đang nở rộ. Loại hình này chỉ có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với một số béc phun nước để tăng tính đa dạng và kỹ thuật.

Vòi phun nước tạo hình quả cầu vô cùng đẹp mắt
Vòi phun nước tạo hình quả cầu vô cùng đẹp mắt

4. Vòi phun nước nghệ thuật tạo hình quạt, bàn tay

Kiểu máy phun nước này tạo thành một kiểu nước trông giống như hình quạt hoặc bàn tay. Đầu phun sẽ có dạng hơi lệch và nhỏ để đầu phun nước ra đúng với ý đồ thiết kế. Tuy nhiên, khi kiết hợp với hệ thống ánh sáng sẽ vô cùng ấn tượng

Vòi phun nước nghệ thuật tạo hình quạt, bàn tay
Vòi phun nước nghệ thuật tạo hình quạt, bàn tay

5. Đầu phun nước nghệ thuật tạo ngọn lửa hoặc chuông nước

Là kiểu vòi phun đơn giản nhất. Nước được đưa qua một ống nước thẳng, đầu phun tia nước trong suốt và giống như hình nấm hoặc chuông. Có người cũng liên tưởng nó giống với hình chiếc mũ. Độ lớn này thường được sử dụng cho những không gian nhỏ, bể chứa nước không lớn.

Vòi phun nước nghệ thuật tạo hình nấm
Vòi phun nước nghệ thuật tạo hình nấm

6. Vòi phun nước múa, vặn ốc, phun quay

Máy phun nước nghệ thuật này sẽ làm cho các tia nước chuyển động xoay ốc, quay và nhảy múa liên tục. Những tia nước quay có thể đạt đến độ cao hơn 4m và sẽ đánh dấu nhãn hiệu tốt hơn khi kết hợp với đèn led âm nước.

Vòi phun nước múa phù hợp với các màn hình diễn nhạc nước sôi động
Vòi phun nước múa phù hợp với các màn hình diễn nhạc nước sôi động
5/5 - (1 vote)