Thiết Kế Hồ Phun Nước Độc Đáo 2024

Hồ phun nước nghệ thuật được sử dụng để mang lại vẻ đẹp và làm nổi bật cho hồ tự nhiên. Nó mang đến cảnh quan đẹp và âm thanh giúp cho hồ của bạn trở nên sống động. Bên cạnh đó, hồ phun nước còn cung cấp một môi trường lành mạnh cho sinh vật dưới hồ của bạn. Sự chuyển động liên tục của dòng nước sẽ giảm thiểu muỗi, tảo và thực vật không mong muốn. Trong nhiều trường hợp, một hệ thống phun nước có thể tạo giá trị cho một công trình, dự án hồ tự nhiên.

Hồ phun nước độc đáo trên sông, hồ

Dựa trên đặc tính của hồ nước tự nhiên đó là có không gian lớn và mực nước hồ thay đổi thường xuyên, Union sẽ thiết kế ra các hệ thống phao nổi chịu được tải trọng lớn bằng composite, hệ thống khung bằng thép và Inox theo công nghệ thiết kế tàu thủy và được neo chắc chắn ở giữa hồ lên xuống theo dòng thủy triều.

Hệ thống hồ phun nước cho hồ tự nhiên cũng có thể kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng âm nước và âm nhạc để mang đến vẻ đẹp lung linh cho hồ khi màn đêm buông xuống.Hệ thống phun nước này là lý tưởng cho hồ tại Sân Golf, Căn hộ phức hợp, Trung tâm công nghiệp, Công viên Thành phố và Nhà Riêng.

Có rất nhiều mẫu hồ phun nước nghệ thuật phao nổi với thiết kế, công nghệ, quy mô khác nhau. Có thể là đài phun mini đơn giản, đài phun nước lập trình hay nhạc nước nghệ thuật. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công hệ thống phun nước phao nổi cho sông hồ, vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Union. Chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế miễn phí và nhận thi công lắp đặt trọn gói công trình với chi phí thấp nhất.

Tận dụng nguồn nước tự nhiên từ sông hồ. Hồ phun nước dần trở thành điểm nhấn tô sáng cho các dòng sông, hồ nước rộng lớn của nhiều địa phương trên cả nước
Tận dụng nguồn nước tự nhiên từ sông hồ. Hồ phun nước dần trở thành điểm nhấn tô sáng cho các dòng sông, hồ nước rộng lớn của nhiều địa phương trên cả nước

Đặc điểm cấu tạo hồ phun nước nghệ thuật cho sông hồ

Với nhu cầu trang trí cho cảnh quan các khu vực sông hồ lớn, đồng thời tận dụng nguồn nước dồi dào từ những hồ chứa tự nhiên, các hệ thống hồ phun nước phao nổi đã ra đời. Một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các hồ phun nước đó là mực nước trong hồ, phải luôn đảm bảo thấp hơn các miệng vòi phun. Vấn đề này đã được giải quyết nhờ hệ thống phao nổi. Khi mực nước trong hồ có biến động do thủy triều, thời tiết thì hồ phun nước sẽ tự điều chỉnh được độ cao thấp.

Cấu tạo của hồ phun nước phao nổi trên sông, hồ

+ Hệ thống phao nổi: Thường sử dụng loại phao nổi nhựa

+ Hệ thống máy bơm đài phun nước: Sử dụng loại máy bơm thả chìm chuyên dụng, có thể là trục ngang hoặc trục đứng.

+ Hệ thống vòi phun nước nghệ thuật: Các kiểu phun thường sử dụng đó là kiểu phun tia nước, kiểu phun hình cây thông, kiểu phun nước hình quạt, kiểu phun cột nước lớn, kiểu phun quay, kiểu phun hình đài hoa…

+ Hệ thống đèn Led chiếu sáng: Sử dụng loại đèn Led âm nước đơn sắc/ đổi màu, chống nước chống bụi.

+ Hệ thống tủ điện điều khiển: Lập trình toàn bộ các chương trình phun, có thể điều khiển bằng tay, tự động hay bằng máy tính.

Hệ thống phao nổi cho hồ phun nước nghệ thuật trên sông, hồ
Hệ thống phao nổi cho hồ phun nước nghệ thuật trên sông, hồ
Hệ thống đèn LED cùng các hệ thống vòi phun nước cho hồ phun nước trên sông hồ
Hệ thống đèn LED cùng các hệ thống vòi phun nước cho hồ phun nước trên sông hồ

Lựa chọn mẫu hồ phun nước phao nổi phù hợp

Với mỗi khu vực sông hồ, mục đích sử dụng, chi phí đầu tư khác nhau thì tương ứng đơn vị thiết kế sẽ tư vấn lựa chọn mẫu hồ phun nước phù hợp.

Ví dụ, với chi phí đầu tư thấp thì chỉ có thể lắp đặt loại hồ phun nước đơn giản, ít thiết bị, ít hiệu ứng, kiểu phun. Nhưng nếu chi phí đầu tư lớn, có thể lắp đặt hệ thống nhạc nước nghệ thuật hay đài phun nước lập trình với nhiều kiểu phun đẹp mắt, hiệu ứng kết hợp đa dạng.

Hoặc mục đích sử dụng đài phun là để cải tạo môi trường nước thì nên lắp đặt các vòi phun nước có cột áp cao, kiểu phun tạo bọt sủi, máy bơm nước có lưu lượng lớn sẽ tạo ra sự luân chuyển dòng chảy tốt hơn.

Hoặc khi bạn lắp đặt đài phun nước ở sân vườn gia đình thì chỉ lắp loại đài phun nước mini, nếu lắp đặt tại các khu vực sông hồ của khu du lịch, địa danh nổi tiếng thì nên đầu tư công trình nhạc nước nghệ thuật để thu hút khách du lịch.

Nhạc nước trên sông là loại hình nghệ thuật đặc sắc nhất của hồ phun nước. Với sự kết hợp nhiều hiệu ứng phun và hệ thống đèn DMX với hàng triệu màu sắc tạo nên một bức tranh lung linh và kỹ vĩ
Nhạc nước trên sông là loại hình nghệ thuật đặc sắc nhất của hồ phun nước. Với sự kết hợp nhiều hiệu ứng phun và hệ thống đèn DMX với hàng triệu màu sắc tạo nên một bức tranh lung linh và kỹ vĩ

 

Tận dụng mực nước dồi dào từ sông hồ khi kết hợp với máy bơm công suất phù hợp có thể đạt độ cao nước lên tới 30m
Tận dụng mực nước dồi dào từ sông hồ khi kết hợp với máy bơm công suất phù hợp có thể đạt độ cao nước lên tới 30m
Với mục đích thanh lọc nguồn nước tạo cảnh quan hài hòa hơn có thể sử dụng hồ phun nước đơn giản với kiểu phun sủi bọt
Với mục đích thanh lọc nguồn nước tạo cảnh quan hài hòa hơn có thể sử dụng hồ phun nước đơn giản với kiểu phun sủi bọt

Thi công hồ phun nước cho sông hồ cần lưu ý những gì?

Khác với những địa hình hay mặt bằng khác như khu vực quảng trường, sân chơi, sân vườn…thì địa hình sông hồ có đặc điểm là thường có mực nước biến động và thay đổi liên tục, phụ thuộc rất nhiều vào tự nhiên như thủy triều, thời tiết. Chính vì thế rất dễ ảnh hưởng đến hệ thống thiết bị và quá trình vận hành của đài phun nước. Bởi đặc điểm của hệ thống thiết bị đài phun nước đó là phải được lắp đặt chìm hoàn toàn dưới nước, nhất là với máy bơm chìm nước, nếu không rất dễ gây cháy bơm khi sử dụng.

Ngoài ra một số lưu ý khi thi công đài phun nước cho sông hồ đó là phải chú ý điều chỉnh các vòi phun sao cho miệng vòi phải luôn nằm phía trên mặt nước và cách mặt nước từ 4 -5 cm để có thể đảm bảo các kiểu phun được phun chính xác. Cần chú ý luôn kiểm tra vệ sinh các thiết bị để tránh trường hợp có rác hay lá cây mắc vào miệng vòi cũng như các thiết bị khác sẽ làm giảm hiệu ứng khi phun.

Quy trình thiết kế nhạc nước hiện đại

Quý khách hàng có dự án nhạc nước hiện đại cần thiết kế, hãy liên hệ ngay với Union để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp bạn lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ và tư vấn những biện pháp thi công chính xác, an toàn, tối ưu chi phí nhất.

Tiếp nhận và xử lý thông tin từ khách hàng

Đây là khâu đầu tiên trong quy trình thiết kế nhạc nước và rất quan trọng. Chúng tôi sẽ cần quý khách cung cấp những thông tin dưới đây, thông tin càng chi tiết thì phương án thiết kế sẽ càng chính xác, phù hợp.

  • Thông tin về dự án (tên dự án, địa chỉ, chủ đầu tư, tiến độ dự án…)
  • Hình ảnh hoặc bản vẽ mặt bằng, bản vẽ thiết kế (nếu đã có)
  • Yêu cầu riêng về kiểu dáng đài phun, hiệu ứng, xuất xứ thiết bị… (sử dụng thiết bị xuất xứ châu Âu, EU hay Việt Nam…)
  • Chi phí đầu tư dự kiến

Khảo sát mặt bằng thực tế

Sau khi hai bên thống nhất các yếu tố về  mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu và giá cả, đội ngũ nhân viên của Union sẽ trực tiếp xuống tận công trình để khảo sát kiểm tra trước khi thi công. Sau khi hoàn thành khảo sát, chúng tôi chia sẻ những ưu và nhược điểm với khách hàng để khách hàng có thể đưa ra quyết định chính xác nhất và đảm bảo kết quả lâu dài.

Lên ý tưởng, phương án thiết kế nhạc nước

Chúng tôi sẽ lên ý tưởng và thiết kế bản vẽ 3D nhạc nước dựa trên những thông tin có được và qua khảo sát thực tế. Có thể thiết kế 2 phương án khác nhau để quý khách dễ dàng so sánh lựa chọn.

 

Nơi thiết kế và thi công hệ thống phun phao nổi chất lượng?

Union là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên thiết kế và thi công các công trình đài phun nước phao nổi hiện đại và ấn tượng trên toàn quốc. Chúng tôi có lợi thế về đội ngũ kiến trúc sư và công nhân lành nghề, nhiều kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt chúng tôi là đối tác trực tiếp của các hãng thiết bị đài phun nước uy tín, nhập khẩu và phân phối thiết bị tại thị trường Việt Nam. Chính vì thể chúng tôi không chỉ thi công và lắp đặt trọn gói công trình đài phun nước mà còn cung cấp thiết bị đài phun cho các đơn vị, đối tác có nhu cầu.

 

Xem thêm: 

Báo giá nhạc nước nghệ thuật chi tiết

Thi công nhạc nước

Toàn bộ quy trình thi công, thiết kế nhạc nước

5/5 - (2 votes)