Nhạc Nước Sân Khấu Có Khó Thực Hiện

Hiệu ứng nhạc nước sân khấu của Union ẽ tạo nên một không gian nghệ thuật hoành tráng, hấp dẫn. Vậy liệu nó có khó thực hiện? Hãy cùng Union khám phá ngay thông qua bài viết dưới đây!

Nhạc nước sân khấu là gì?

Đối với những người làm tổ chức sự kiện, việc hiểu về các hiệu ứng sân khấu luôn là điều cần thiết để có thể lựa chọn được những hiệu ứng phù hợp nhất đối với chương trình sự kiện và sân khấu của mình.

Nhạc nước sân khấu Union tại các sự kiện họp mặt, tất niên, event, liveshow,...
Nhạc nước sân khấu Union tại các sự kiện họp mặt, tất niên, event, liveshow,…

Một sự kiện thành công, một chương trình ấn tượng, một sân khấu hoành tráng, để có thể làm nên những điều này thì những hiệu ứng sự kiện đóng vai trò không nhỏ. Trong số đó, nhạc nước sân khấu là những hiệu ứng sân khấu vô cùng độc đáo từ giải pháp màn nước nghệ thuật có thể làm tăng thêm sự hấp dẫn và ý nghĩa trong từng tiết mục của sự kiện.

Nhạc nước sân khấu là một trong các loại hình nhạc nước phổ biến được Union cung cấp sẽ tạo nên một bức tường cho những hạt nước hay những dòng chảy nước chảy xuống thành màn trông vô cùng hấp dẫn.

Union đã làm gì để tạo nên hiệu ứng nghệ thuật đặc biệt? 

Union chuyên cung cấp dịch vụ tạo hiệu ứng nhạc nước sâu khấu phục vụ cho các chương trình, sự kiện với quy mô lớn, nhỏ. Sở hữu những thiết bị tạo màn nước công nghệ hiện đại, chúng tôi có thể tạo nên những bức màn từ nước vô cùng đẹp mắt.

Trải qua một quy trình chuyên nghiệp với sự chặt chẽ trong tổ chức, hiệu ứng màn mưa, thác nước mà UNION cung cấp đảm bảo tạo nên một không gian lung linh mà không hề gây cản trở các hoạt động khác của sự kiện.

Chúng tôi xây dựng các máng để dễ dàng tích hợp vào sàn sân khấu. Điều này cho phép chúng tôi có thể kiểm soát được dòng chảy để đảm bảo sân khấu không bị ướt và các hoạt động không hề bị ảnh hưởng.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, chúng tôi thậm chí có thể kiểm soát dòng chảy để cho một người biểu diễn có thể đi qua những tấm rèm mưa, thác nước tại thời điểm chính xác mà nước ngừng chảy.

Nhạc nước sân khấu với hiệu ứng màn mưa được tái hiện tại sân khấu ra mắt sản phẩm mới của nhãn hàng Toshiba 2024
Nhạc nước sân khấu với hiệu ứng màn mưa được tái hiện tại sân khấu ra mắt sản phẩm mới của nhãn hàng Toshiba 2024

Xem thêm:

Nhạc nước trên sông

Sàn nhạc nước

Top 2 điều bạn cần lưu ý khi muốn lắp đặt nhạc nước sân khấu

Không chỉ cung cấp nhạc nước sân khấu cho các sự kiện quy mô lớn, nhỏ, Union còn đảm bảo cung cấp hiệu ứng này với mọi địa hình sân khấu. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo phát huy được tính thẩm mỹ cũng như sự ngoạn mục trong các hiệu ứng sân khấu này chúng tôi vẫn đòi hỏi những yêu cầu cần thiết.

Chiều cao của sân khấu là một sự ưu tiên hàng đầu để tạo nên một hiệu ứng màn mưa, thác nước đẹp mắt. Bên cạnh đó, phía sau sân khấu cần có một khoảng trống nhất định để có thể sắp xếp máy móc và hệ thống máy tạo công nghệ giải trí nước.

  • Cần một không gian sân khấu cao tầm 2,5m trở lên thì màn nước nghệ thuật mới khoe được hết vẻ đẹp và lộng lẫy của nó. Cho nên để đạt được độ thẩm mỹ cao nhất, màn nước nghệ thuật cần được lắp đặt ở những sân khấu có độ cao từ 2,5-3m là đẹp nhất.
  • Tránh không gian có nhiều gió: Màn nước nghệ thuật là nước thật 100% nên những nơi lắp đặt phù hợp thường ít gió để những giọt nước phun xuống không bị gió thổi đi hoặc văng nước ra xung quanh.

Hiệu ứng tạo màn mưa là một hiệu ứng sân khấu sáng tạo và hoành tráng. Nó có thể biến không gian trở nên hư hư ảo ảo như mưa như không, cũng có thể tạo nên những điều bất ngờ trong các tiết mục trong sự kiện của bạn. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn nó trong chương trình của mình để tạo sự ấn tượng khó phai trong lòng những người tham dự sự kiện.

Nguyên lý hoạt động của nhạc nước sân khấu

Hệ thống nhạc nước sân khấu hoạt động tương tự như các hệ thống đài phun nước khác. Nước từ bể chứa chuyển đến hệ thống dàn phun qua đường ống cấp nước, hệ thống dàn phun thông qua phần mềm và hệ thống điều khiển sẽ phun nước theo kịch bản. Nước rơi xuống trực tiếp bể thu nước. Trường hợp có lượng nước dư sẽ theo ống hồi nước về lại bể chứa nước. Nước được thu từ bể thu, để cung cấp nước lại cho bể chứa thông hệ thống xử lý nước.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống nhạc nước sân khấu
Sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống nhạc nước sân khấu

Thiết kế cơ bản của hệ thống nhạc nước sân khấu

Một hệ thống màn nước điều khiển cơ bản bao gồm các thành phần sau:

1. Khung đỡ màn nước điều khiển

Khung đỡ này có nhiệm vụ đưa module phân phối nước lên độ cao mong muốn. Trong hệ thống màn nước điều khiển kỹ thuật số trên chúng bao gồm:

  • Hai tháp nâng trong đó có 2 tay quay (Winch), khi tháp nâng đã được lắp đặt đúng cách, nó sẽ nâng toàn bộ module phân phối nước lên độ cao mong muốn. Nhà sản xuất khuyến cáo lắp đặt hệ thống ở độ cao dưới 4m, do nếu lắp đặt ở độ cao lớn hơn, sẽ khiến hạt nước khi xịt ra khỏi hệ thống phân phối nước bay nhanh hơn do đó dẫn đến việc những hình ảnh tạo ra sẽ bị méo.
  • Khung truss được đặt lên hai tháp nâng dùng để giữ module phân phối nước.

2. Thùng chứa nước và máy bơm chìm 

Một thùng chứa nước bằng thép và một máy bơm có khả năng đảm bảo cung cấp dòng nước với áp lực cần thiết cho module phân phối nước. Trong giới hạn cho phép, nước được phun ra càng mạnh thì độ phân giải của các kí tự càng cao.

Và để xử lý vấn đề áp lực nước, một bảng điện tử được trang bị với một bộ biến tần dùng để điều khiển máy bơm. Qua đó, lưu lượng dòng chảy được điều chỉnh một cách dễ dàng, từ đó các kí tự cũng sẽ được tạo ra một cách rõ ràng nhất.

Lưu ý: Với thùng chứa nước, có thể sử dụng các loại thùng dân dụng khác. Riêng đối với máy bơm, nhà sản xuất gợi ý nên sử dụng máy bơm được chọn bởi nhà sản xuất để đảm bảo cả hệ thống hoạt động chính xác. Máy bơm cũng cần được bao bởi hệ thống lưới lọc bằng thép (Bằng thép không gỉ với các lỗ có kích thước 90/110 micron) để đảm bảo các van không bị kẹt và có thể đóng mở một cách chính xác.

3. Ống dẫn nước

Phần này bao gồm tất cả các ống dẫn nước cần thiết để kết nối bơm cùng với module phân phối nước, bao gồm 2 hệ thống ống chính là hệ thống ống cung cấp nước và hệ thống ống thu hồi nước – với mục đích tránh cho áp lực nước tăng lên quá cao tại cụm van phân phối, khi tất các van tại vòi phun đóng.

4. Module phân phối nước

Là thành phần chính của toàn bộ hệ thống nhạc nước sân khấu. Đó là một hệ thống van phân phối với một phần ống vuông được khoan lỗ với số lượng 32 lỗ trên mỗi mét dài. Và tại mỗi lỗ sẽ có một van điện từ cùng một béc phun tương ứng. Những van điện từ này có thời gian đáp ứng cực nhanh tương ứng với tín hiệu điện điều khiển.

Hệ thống này cũng chính là chỗ gá cho một dãy đèn bao gồm các bóng Led RGB. Hệ thống Led RGB này được điều khiển qua giao thức màn nước kỹ thuật số do đó, khi ghép nối các Modules phân phối nước lại với nhau thì hệ thống đèn này được điều khiển cùng nhau rất dễ dàng.

Vì là thiết kế Module nên hệ thống này có thể được lắp đặt với độ dài tùy ý, đơn giản chỉ cần ghép nối các modules lại với nhau. Một module có chiều dài tiêu chuẩn khoảng 2 – 3m, do đó để có một màn nước kỹ thuật số có độ dài 7m, đơn giản chỉ cần ghép nối 2 modules 2m và 1 module 3m.

Các modules được trang bị với những cổng kết nối điện khác nhau tương ứng với mỗi tín hiệu, do đó sẽ không có rủi ro trong việc đấu nối dây điện.

5. Hệ thống bảo vệ và bảng điều khiển

Hệ thống nhạc nước sân khấu được cung cấp cùng với một hệ thống bảo vệ và một bảng điều khiển. Trong đó tất cả các thành phần, thiết bị nhằm đảm bảo cho việc lắp đặt an toàn đã được trang bị đi kèm. Bảng điều khiển này cũng bao gồm bộ biến tần cho máy bơm. Thêm vào đó, tất cả các hệ thống khi hoàn tất sẽ đi kèm một panel, nữa tích hợp máy tính và được cài đặt phần mềm điều khiển.

[yotuwp type=”videos” id=”TZo3nbwoteU” ]

Tương tác Digital dễ dàng

Xem thêm: 

Nơi cung cấp thiết bị nhạc nước uy tín, giá rẻ

Báo giá thi công nhạc nước sân khấu

Tùy theo quy mô công trình mà nhạc nước sân khấu sẽ có giá thiết kế, thi công, lắp đặt khác nhau.

STT Mô tả hàng hoá/ Dịch vụ ĐVT Số lượng Đơn giá  Thành tiền 
1 Dịch vụ cho thuê màn nước nghệ thuật (tối thiểu dài 4m)

Ghi chú: màn nước nghệ thuật có thể thiết kế kiểu thẳng, hay tròn, hay theo yêu cầu với kích thước đa dạng yêu cầu của khách hàng

Mét 4 10.000.000 40.000.000
2 Chi phí vật tư phụ (dây cáp điện, đường ống nước, …), lắp đặt hệ thống, kiểm tra hệ thống Gói 1 45.000.000 45.000.000
3 Chi phí lập trình kịch bản trong suốt quá trình diễn ra sự kiện và vận hành hệ thống trong suốt quá trình sự kiện Gói 1 25.000.000 25.000.000
4 Chi phí vận chuyển Gói 1 Tùy theo khu vực (miễn phí tại HCM)
5/5 - (2 votes)