Nhạc Nước Union Nâng Tầm Hào Hùng Dòng Sông Kể Chuyện 2023

“Dòng sông kể chuyện” là lời chào của TP Hồ Chí Minh – một đô thị sông nước hiền hòa, sống động, cởi mở giàu nội lực và bản lĩnh gửi tới bạn bè năm châu. Trong chuỗi kích cầu du lịch sông nước TPHCM, Lễ hội Sông Nước lần đầu tiên tổ chức năm 2023 mang tới một không khí đầy hào hùng và cũng đầy tinh thần dân tộc khi khắc họa một thành phố bên dòng sông từ 300 năm khai hoang đến khi phồn vinh.

“Dòng Sông kể chuyện” show diễn độc đáo trong chuỗi Lễ hội Sông Nước

Tối 6/8, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” trong khuôn khổ Lễ hội sông nước TP Hồ Chí Minh đã diễn ra đặc sắc, ấn tượng và đầy cảm xúc bên bến Cảng Sài Gòn. Chương trình với sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, khoảng 6.000 người dân khách mời theo dõi trực tiếp tại Cảng Sài Gòn và hàng triệu khán giả theo dõi truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Đến dự chương trình nghệ thuật “Dòng sông kể chuyện” có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà…

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến tham dự chương trình Dòng sông kể chuyện
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến tham dự chương trình Dòng sông kể chuyện

Xem thêm: Full Show Chương Trình Nghệ Thuật Dòng Sông Kể Chuyện 2023

Nhạc nước Union Nâng Tầm Hào Hùng Dòng Sông Kể Chuyện 2023

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” ngay tại Cảng Sài Gòn, bên dòng sông Sài Gòn chính là lời chào của TP Hồ Chí Minh, một đô thị sông nước hiền hòa, sống động, cởi mở và không ngừng sáng tạo. Chương trình cũng là thông điệp của thành phố giàu nội lực, bản lĩnh và sẵn sàng hợp tác để cùng bạn bè năm châu trong chiến lược phát triển thành phố bên sông’’.

Dòng sông kể chuyện là chương trình nghệ thuật kết hợp các kỹ thuật trình diễn từ sân khấu hóa đến nghệ thuật thực cảnh, từ các loại hình nghệ thuật dân gian đến đương đại, âm nhạc, vũ kịch, điện ảnh đến những công nghệ giải trí đa dạng để tạo ra một lễ hội rực rỡ trên sông.

Lần đầu tiên, câu chuyện lịch sử của Sài Gòn – Gia Định – TP Hồ Chí Minh trải dài theo chiều không gian và thời gian được kể qua năm chương nghệ thuật: Khẩn hoang – Xây Thành – Trên bến dưới thuyền – Thương cảng phồn vinh – Rực rỡ Thành phố bên sông.

Trong phần khởi thủy, tái hiện những cư dân đầu tiên định cư bên dòng sông
Trong phần khởi thủy, tái hiện những cư dân đầu tiên định cư bên dòng sông

Tại sự kiện Lễ hội sông nước TP.HCM, Union đã mang đến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật nhạc nước vô cùng ấn tượng, làm dấy lên những kỷ niệm và cảm xúc đáng nhớ. Bằng việc kết hợp hiệu ứng ánh sáng, âm nhạc, và nước, đội ngũ của chúng tôi đã tạo ra những buổi diễn độc đáo và sáng tạo, góp phần làm nên thành công của sự kiện đầy ý nghĩa này.

Gặp những khó khăn ban đầu là vì thi công trên địa hình sông tự nhiên nên sẽ có những ảnh hưởng như lục bình dày đặc trên sông; ngoài ra cũng phải xử lý rất nhiều vấn đề với đặc thù của sông Sài Gòn một ngày 2 lần nước lên, 2 lần nước xuống, cùng với việc tính toán lộ trình lưu thông cho một lượng tàu thuyền rất lớn từ loại nhỏ nhất đến to nhất.

Mặc dù chúng tôi đã có sự tư vấn của các chuyên gia khí tượng thủy văn, đã từng thực hiện chương trình Tiger Eve trên sông Sài Gòn vào đầu năm mới 2023, rất hiểu về con nước sông Sài Gòn nhưng khi vào thực tế thực hiện vẫn có nhiều vấn đề rất khó khăn, ảnh hưởng đến điều chỉnh sân khấu cũng như thị giác và cảm nhận khi đứng trên sân khấu…”.

Với tinh thần quyết tâm cao độ và kinh nghiệm của những kỹ sư tiên tiến nhất Việt Nam, Union đã cùng các ekip liên quan tạo nên một chương trình quốc gia đẳng cấp quốc tế thành công
Với tinh thần quyết tâm cao độ và kinh nghiệm của những kỹ sư tiên tiến nhất Việt Nam, Union đã cùng các ekip liên quan tạo nên một chương trình quốc gia đẳng cấp quốc tế thành công

Xem thêm: EDM Nhạc Nước – Xu hướng Giải Trí Bùng Nổ Nhất Năm 2023

5/5 - (3 votes)