Sự khác nhau giữa các loại màn nước nghệ thuật

Màn nước nghệ thuật được  chia làm 2 loại chính : màn nước thẳng và màn nước tròn. Bài viết dưới đây sẽ phân tích điểm khác nhau giữa các loại màn nước nghệ thuật kể trên.

Màn nước hoạt động thông qua việc điều kiểu đóng ngắt các vòi phun được sắp xếp cạnh nhau tạo ra một hình dạng theo hình ảnh hay logo mà người lập trình đưa vào. Hoặc chỉ đơn giản tạo thành một tấm màn bằng tia nước. Hiện nay, Union đã phát triển tạo ra màn nước nghệ thuật 4.0 với sự kết hợp giữa màn nước nghệ thuật và công nghệ điều khiển 4.0.

Các loại màn nước nghệ thuật phổ biến hiện nay:

  1. Màn nước thẳng nghệ thuật

Màn nước thẳng : Là một dạng màn nước mà các vòi phun được xếp thẳng hàng với nhau trên một đường thẳng thường được áp dụng làm màn hiển thị chữ và thơi gian, hiển thị hình ảnh, dùng làm màn chiếu, màn hình, thay thế cửa cảm ứng hay trình diễn phun nước theo hoa văn, hình ảnh.

man nuoc thang 03
Sử dụng màn nước thẳng để hiển thị chữ

man nuoc thang 06

Màn nước thẳng hiển thị hoa văn

Tuy nhiên màn nước thẳng nghệ thuật có một điểm hạn chế là chỉ quan sát được rõ nét nội dung từ phía trước hoặc phía sau màn nước. Chính vì thế mà màn nước tròn nghệ thuật ra đời để khắc phục điểm hạn chế đó.

2. Màn nước tròn nghệ thuật

Màn nước tròn: Thay vì các vòi phun được xếp thẳng hàng thì trong màn nước tròn chúng được xếp theo vòng tròn. Điểm đặc biệt ở màn nước tròn đó chính là bạn có thể quan sát từ mọi hướng đều có thấy thấy rõ nội dung hiển thị trên màn nước.

Nếu nhận xét về khía cạnh mỹ thuật thì màn nước tròn luôn được mọi người ưu ái hơn vì vẻ đẹp mềm mại của nó so với màn nước thẳng. Tuy nhiên xét về góc độ linh kiện và chi phí. Màn nước tròn có chi phí gấp 3 lần so với màn nước thẳng. Cho nên tùy vào trường hợp tùy vào không gian mà chúng ta sử dụng màn nước thẳng hay màn nước tròn để trang trí.

3. Màn nước tạo hình kết hợp giữa màn nước thẳng và màn nước tròn nghệ thuật

Màn nước tạo hình là màng nước được kết hợp giữa màn nước thẳng và màn nước tròn. Khung màn nước tạo hình có thể có 1 khung dài với một hoặc nhiều khung tròn. Hay có thể kết hợp giữa một khung tròn với một hoặc nhiều khung dài. Các khung có thể gắn liền với nhau hoặc không.

Việc kết hợp giữa màn nước tròn và màn nước thẳng còn tạo ra các tạo hình khác như màn nước  hình bán nguyệt, hình nước nửa cung tròn,… Các hiệu ứng tạo ra đa dạng và độc đáo hơn. Mang đến một trải nghiệm mới là và thu hút hơn.

Nếu như bạn dùng màn nước cho sân khấu thì thông thường màn nước thẳng  hoặc tròn được ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên để tăng sự chú ý và kích thích cho người xem đôi khi một số nhà thiết kế sân khấu lại sử dụng màn tạo hình kết hợp để tạo điểm nhấn.


Màn nước tròn nghệ thuật được sử dụng để tạo điểm nhấn cho sân khấu.

Công ty cổ phần Union 

+ Chuyên thiết kế và thi công màn nước nghệ thuật, đài phun nước vòi phun.
+ Cho thuê màn nước, nhạc nước nghệ thuật theo ngày.

+ Cung cấp cản sản phẩm đèn led âm nước, đèn led sân vườn, đèn led trang trí.

+ Cung cấp các sản phẩm màn hình led, màn hình led trong suốt.
+ Cung cấp các thiết bị phụ kiện bể bơi.
Nếu các bạn có nhu cầu về màn nước nghệ thuật, nhạc nước nghệ thuật, đài phun nước hay các sản phẩm kể trên xin vui lòng liên hệ Hotline :0345600100 để được tư vấn miễn phí

.

4.9/5 - (57 votes)