Hoa lan được coi là một trong các loại hoa đang được ưa chuộng nhất hiện nay, và việc chăm sóc cây hoa lan tương đối khó, để muốn hoa luôn đẹp thì bạn phải biết cách chăm sóc nó, trong đó việc bón phân, phun  thuốc, cắt tỉa cành,… đặc biệt việc tưới tiêu, phun nước. Để lượng nước tưới có thể đảm bảo được nhu cầu cây hoa và giảm tải công việc cho người trồng hoa, chúng tôi sẽ xin hướng dẫn bà con làm hệ thống phun sương tự động đơn giản cho giàn hoa lan nhé.

Tại sao nên sử dụng hệ thống phun sương cho vườn lan

Với mong muốn có thể mang đến nền sản xuất nông nghiệp sử dụng công nghệ cao, công ty chúng tôi đã nghiên cứu, xây dựng và nhập khẩu các dòng sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất đến với bà con nông dân. Chúng tôi tin rằng với những hướng dẫn xây dựng hệ thống phun sương tự động cho giàn hoa lan sẽ giúp cho bà con có thể giải quyết những vấn đề về tưới tiêu hiện nay.

Hệ thống phun sương

Trong khi tưới cho hoa lan, chúng tôi khuyến cáo người nông dân hãy áp dụng biệp pháp tưới phun sương tự động, nó sẽ mang đến hiệu quả cao hơn so với phương pháp tưới thông thường mà bà con vẫn áp dụng. Giải pháp sử dụng một hệ thống phun sương tự động hiện nay được coi là giải pháp tốt nhất, nó góp phần tiết kiệm chi phí tối đa về điện, nước, thời gian lao động và nhân công.

Cây lan là một loại cây trồng cần có nhiều nước để sống, nó thích hợp trong môi trường có ẩm độ cao, chính vì vậy, việc trang bị một hệ thống phun sương tự động cho việc trồng lan được coi là một biện pháp tối ưu nhất.

Cơ chế hoạt động của hệ thống phun sương

Nguồn nước đưa vào trong thiết bị sẽ được nén với áp suất cao, thông qua những chiếc vòi phun đã được thiết kế đặc biệt nước sẽ chuyển hóa thành dạng hạt sương siêu mỏng có kích thước hạt tương đối nhỏ dễ dàng khuếch tán vào trong môi trường không khí xung quanh. Khi những hạt sương bị bốc hơi nhanh nó sẽ tự động hấp thu nhiệt rồi sau đó làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh xuống, từ đó tạo một môi trường mát mẻ, thoáng đáng cho vườn lan của bạn.

Rất nhiều những lợi ích khi bạn sử dụng biện pháp phun sương cho cây trồng. Chính vì thế, thời gian vừa qua đã có rất nhiều hộ trồng lan ứng dụng hệ thống phun sương tự động trong vườn nhà và đã đạt được một kết quả khá cao. Khi sử dụng hệ thống này, bạn vừa có thể tiết kiệm được sức lao động, vừa có thể tiết kiệm được nước lại góp phần hạ giá thành sản xuất cây lan so với việc tưới thủ công như trước kia. Đặc biệt, vì độ ẩm trong vườn luôn luôn đồng đều nên chất lượng hoa sẽ tốt hơn.

Tác dụng của hệ thống phun sương

Hưỡng dẫn làm hệ thống phun sương

Khi sử dụng hệ thống phun sương hiện đại cho vườn lan hay bất kỳ sản phẩm nông nghiệp nào, nó sẽ mang đến những tác dụng dưới đây:

+ Giảm sự khô héo của các loại cây trong mùa nóng và trong giai đoạn thu hoạch.

+ Có khả năng tạo và duy trì độ ẩm để cây được khỏe mạnh hơn.

+ Nâng cao được khả năng thẩm thấu của đất và giảm tạo vũng.

+ Kiểm soát môi trường: giúp làm mát và ngăn bụi bẩn.

+ Chống sự phá vỡ kết cấu của đất.

+ Nâng cao hiệu quả của việc sử dụng phân bón hay thuốc trừ sâu bệnh.

Không chỉ riêng về cây lan mới cần một hệ thống phun sương tự động mà với tất cả những hệ thống cây trồng khác, bạn cũng có thể áp dụng được biện pháp này để cải tiến chất lượng của quá trình canh tác như : Vườn cây cảnh, vườn rau hoặc làm mát cho chuồng trại, …

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply