Các loại Đài phun nước đã trở nên phổ biến và gần gũi hơn với cuộc sống của mỗi người. Nó xuất hiện ở rất nhiều địa điểm công cộng, trung tâm hành chính, công viên,… Để có thể thiết kế kế hoạch thi công đài phun nước phù hợp nhất, hãy cùng Union khám phá những loại đài phun nước đẹp và phổ biến nhất hiện nay.

Loại đài phun nước trở nên phổ biến với nhiều hình thức và thiết kế khác nhau
Loại đài phun nước trở nên phổ biến với nhiều hình thức và thiết kế khác nhau

Người ta có thể phân chia đài phun nước thành nhiều loại khác nhau dựa trên hình dáng, cấu tạo, chất liệu thi công hoặc loại hình tia nước được máy phun nước ra… Tuy nhiên, các biến phân chia phổ biến nhất áp dụng Union áp dụng đó là theo đặc điểm cấu hình. Các công cụ có thể bao gồm các biến thiết kế phổ biến nhất

Loại đài phun nước chứa lộ thiên

 

dai phun nuoc
Loại đài phun nước có bể chứa lộ thiên có cấu tạo kỹ thuật đơn giản được sử dụng ở nhiều hạng mục công trình

Thiết kế này thường áp dụng cho những không gian trung bình và rộng. Mẫu đài phun nước này thường khá đơn giản. Bể chứa nước được thiết kế lộ lộ bên ngoài với các hình dáng khác nhau (tròn, vuông, chữ nhật…). Thêm vào đó, hệ thống vòi phun sẽ tạo ra các tia nước bắn lên không khí theo phần mềm đã được lập trình. Với bể chứa lộ thiên cũng là loại phổ biến nhất. Nó có thể được áp dụng cho hầu hết các loại công trình.

Loại đài phun nước tầng tràn

Screenshot 8
Loại đài phun nước tràn tầng được ứng dụng trong thiết kế nhà ở cao cấp, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn,..

Mẫu thiết kế này cũng khá thông dụng bởi chúng đa dạng về hình thức và cách bố trí. Bạn có thể thấy đài phun nước tràn tầng xuất hiện nhiều ở các khu công viên, khu nghỉ dưỡng hoặc biệt thự xa hoa… Dòng nước nổi lên tầng tháp báo cáo nhất và chảy tràn qua từng tầng rồi rơi xuống bể chứa. Số tầng trong một tháp thường là số lẻ và thông số ứng dụng là 1, 3 hoặc 5 tầng.

Loại đài phun nước âm sàn

Đây là hệ thống đài phun nước khá đặc biệt. Tất cả các thiết bị bao gồm: bể chứa, vòi phun, âm thanh, ánh sáng… đều được lắp đặt âm thanh dưới bề mặt. Nước vẫn được phun từ bên dưới lên nhưng bên trên vẫn có thể chuyển đi bình thường. Kiểu thiết kế này mang lại sự mới lạ và tạo cảm giác vô cùng thích thú. Hơn nữa, khi kết hợp với các hiệu ứng âm thanh – ánh sáng sẽ rất đẹp mắt và cuốn hút.

pho di bo 2
Đài phun nước âm thanh tạo trải nghiệm tương tác tốt nhất khi có thể vui đùa cùng dòng nước và hiệu ứng nước
quangtruong2
Tạo trải nghiệm tương tác tốt nhất khi có thể vui đùa cùng dòng nước và hiệu ứng nước

Loại đài phun nước phao nổi

aquamaster fountains water quality solutions
Thường được sử dụng ở các sông hoặc hồ rộng

Với những khu vực có mặt nước rộng như hồ nước lớn hay sông tự nhiên thì giải pháp đó chính được đặt trên một hệ thống phao nổi. Bản thân mặt hồ đã là một bể chứa nước lớn, các hệ thống vòi phun sẽ được bố trí trên 1 hoặc nhiều phao nổi và đặt tại khu vực trung tâm. Thiết kế thường được cài đặt tại các thành viên hoặc sự kiện văn hóa, nghệ thuật trên các mặt nước rộng lớn.

 

Công ty cổ phần UNIONđài phun nước đài phun nước 

Địa chỉ : 92 đường số 12, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0345 600 100
Email: contact@union.com.vn
Website: union.com.vn

 

5/5 - (1 vote)