Tủ điều khiển đèn chiếu sáng là một trong những thiết bị quan trọng của bất cứ hệ thống chiếu sáng nào, nó được coi như là xương sống của hệ thống chiếu sáng. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng khác nhau mà tủ điều kiển đèn chiếu sáng hay tủ điều kiển thiết bị chiếu sáng sẽ khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ nói về tủ điều khiển đèn chiếu sáng của hệ thống đèn trên đường phố, vườn hoa, các khu vực công cộng…

Vấn đề năng lượng và tiết kiệm năng lượng vẫn đang là vấn đề cấp thiết không chỉ riêng Việt Nam mà còn là vấn đề quan trọng của các nước trên thế giới, của toàn cầu. Hiện nay tại Việt Nam, vấn đề tiết kiệm năng lượng tiêu thụ của các hệ thống chiếu sáng nói chung và hệ thống chiếu sáng công cộng nói riêng đang rất được các cấp lãnh đạo quan tâm. Hằng năm, cả nước tiêu tốn hàng tỷ kwh điện năng để phục vụ chiếu sáng công cộng, số điện năng này chiếm khoảng 25% tổng điện năng tiêu thụ trong cả nước, và càng ngày mức tiêu thụ càng tăng cao. Cùng với việc đó là hệ quả môi trường ngày càng ôi nhiễm, bởi vì để sản xuất ra 1kwh điện khi sử dụng các nguyên liệu hóa thạch thì đã thải ra môi trường sống bên ngoài khoảng 0.52kg khí CO2 . Điều này có tác động xấu đến môi trường hiện nay. Bởi vậy, việc tiết kiệm năng lượng chiếu sáng công cộng có ý nghĩ vô cùng lớn, ngoài việc tiết kiệm tiền bạc quốc ra, còn góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Tủ điều khiển chiếu sáng giao thông

Hiện tại có rất nhiều giải pháp nhằm giảm lượng điện năng tiêu tụ cho hệ thống chiếu sáng, có thể kể đến đầu tiêu đó là sử dụng các đèn tiết kiệm điện năng, điều chỉnh thời gian hoặt động của đèn đường, và một giải pháp cho lại hiệu quả vô cùng lớn đó là sử dụng Tủ điều khiển đèn chiếu sáng.

Bài viết liên quan :

Với giải pháp sử dụng Tủ điều kiển đèn chiếu sáng, thì mỗi lộ chiếu sáng sẽ được điều kiển bằng một tủ đều kiểm, cơ chế hoặt động đó là việc điều chỉnh công suất của hệ thống được thực hiện nhờ việc sử dụng các biến áp tự ngẫu; thời điểm đóng/ngắt hệ thống sẽ được điều kiểm một cách chính xác nhờ việc sử dụng các bộ vi điều khiển và chip thời gian thực tế. Và một yêu cầu quan trọng của tủ điều khiển chiếu sáng là phải hoặt động một cách chính xác, quy trình vận hành phải đơn giản, hiệu quả. Để đáp ứng được các tiêu chí đó thì tủ điều kiển thiết bị chiếu sáng phải có ít nhất các chức năng sau:

  • Có khả năng đóng/ngắt từng pha hoặc đóng/ngắt toàn bộ hệ thống theo thời gian thực;
  • Sẽ tự động ngắt mạch điện khi có sự cố xẩy ra.
  • Cho phép người dùng có thể thiết lập các chế độ tiết kiệm linh hoạt;
  • Có khả năng ổn định điện áp đầu ra;
  • Đo và hiển thị dòng điện, điện áp trên từng pha …

Tủ điều khiển chiếu sáng

Tủ điều kiển đèn chiếu sáng gốm 2 thành phần chính:

  • Bộ điều khiển trung tâm: bao gồm các động cơ, máy biến áp, các contactor, aptomat, biến áp, mạch điều khiển…
  • Vỏ tủ thiết bị điều khiển chiếu sáng: phần vỏ tủ này là bộ phận quan trọng bảo vệ quan trọng nhất cho toàn bộ các thành phần thiết bị bên trong tủ điều khiển. Tủ được chế tạo gồm có 2 lớp bảo vệ; bảo vệ quá dòng và ngắn mạch bằng aptomat và cầu chì. Vỏ tủ được sơn bằng lớp sơn tĩnh điện và sơn lớp sơn chống gỉ.

Hiện tại, ở Union – chúng tôi cam kết sẽ cung cấp và thiết kế tủ điều khiển đèn chiếu sáng theo công nghệ tiên tiến nhất, nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng, và đảm bảo an toàn cho hệ thống đèn đường.

4.2/5 - (5 votes)

Leave a Reply