Ngày nay với sự phát triển vô cùng nhanh chóng của những đô thị, đồng nghĩa với nó là sự gia tăng lượng khí thải vô cùng khổng lồ từ những khu công nghiệp, những nhà máy và đặc biệt hơn đó chính là những phương thiện giao thông tại những thành phố lớn sự gia tăng nhanh chóng… Điều này sẽ làm cho nhiệt độ trung bình sẽ ngày càng tăng cao, đặc biệt vào mùa hè thời tiết sẽ trở nên oi bức hơn và nắng nóng hơn.

Để có thể chống chọi với những thay đổi chóng mặt đó, hàng loạt những giải pháp thiết bị được đưa ra để khắc phục và phát triển dần theo thời gian để có thể giúp cho con người càng ngày càng cảm thấy dễ chịu hơn và thoải mái. Ngoài những thiết bị thông thường vẫn hay sử dụng như điều hoà nhiệt độ, quạt sạc, quạt hơi nước, … thì những loại vật liệu xây dựng để chống nóng cũng dần được nhiều người ưa chuộng.

Máy phun sương

Việc sử dụng quạt máy để làm mát là một giải pháp thông dụng nhất và phổ biến nhất hiện nay tuy nhiên trong những ngày nắng nóng lên tới đỉnh cao thì việc sử dụng quạt để làm mát sẽ trở nên kém hiệu quả, không những thế nó còn làm hơi nóng quay trở lại và phải tác dụng ban đầu của nó. Khi đó, việc sử dụng một hệ thống máy điều hoà được coi là giải pháp hiệu quả làm mát nhất, nhưng việc sử dụng điều hòa nhiều sẽ vô cùng tốn điện, chi phí đầu tư ban đầu sẽ khá đắt và hơn nữa, nó chỉ có tác dụng trong một phòng kín.

Vì thế, việc tìm ra giải pháp vừa giúp làm mát hiệu quả lại vừa giúp tiết kiệm kinh tế, đặc biệt là trong nền kinh tế bị lạm phát mạnh như hiện nay là vô cùng cần thiết. Biện pháp chúng tôi nhắc đến đó chính là hệ thống phun sương bằng hơi nước. Việc sử dụng giải pháp này sẽ làm tăng độ ẩm, làm giảm nhiệt độ khá nhiều so với nhiệt độ ở bên ngoài trời (thông thường sẽ khoảng 10°C). Sở dĩ hệ thống phun sương làm giảm nhiều nhiệt độ như vậy là do nó áp dụng nguyên lí làm lạnh do nước được bốc hơi lên, khiến cho chúng ta có các giác được mát mẻ như đang tắm. Đặc biệt là với các địa điểm ở gần đường đi lối lại, một hệ thống phun sương tốt sẽ giúp ngăn bụi và ngăn hơi nóng bốc lên từ những phương tiện giao thông, từ đường. Bạn sẽ có thể dễ dàng nhìn thấy hệ thống phun sương được lắp đặt rất nhiều tại những quán bia, quán cà phê ngoài trời, tại các khu biệt thự sân vườn hay khu công viên vui chơi giải trí…Việc sử dụng hệ thống phun sương này cho những quán chuyên kinh doanh thì chắc chắn nó sẽ thu hút được nhiều khách hơn.

Máy phun sương

Ngoài ra việc sử dụng hệ thống phun sương còn mang đến một số tác dụng như:

– Ngăn bụi cho những ngôi nhà ở mặt đường, những cơ sở và xưởng sản xuất có nhiều khói bụi.

– Tưới hoa, tưới cây đặc biệt là cho hoa lan bởi phun sương có ưu điểm là hạt sương nhỏ, dễ dàng thấm đều và không làm lụi tàn hoa.

– Tạo được độ ẩm cao cho môi trường sống, cho sân vườn, cho vườn cây cảnh hay cho những kho lạnh bảo quản rau củ quả ….

Phương pháp lắp đặt hệ thống phun sương:

– Đối với những quán kinh doanh như: quán café ngoài trời, quán bia, quán nhậu … thì lắp đặt hệ thống phun sương xung quanh không gian của quán.

– Đối với hộ gia đình: bạn có thể lắp đặt chúng trên sân thượng, sân dưới, khu vườn hay ban công. Riêng với phòng ngủ và phòng khách thì phải lắp tại những vị trí hợp lý và số lượng đầu phun phải hợp lý.

– Đối với những xí nghiệp, nhà xưởng: làm mát và xử lý khí nóng hấp thụ từ môi trường bên ngoài vào (đặc biệt đối với nơi có mái tôn). Tùy thuộc vào không gian của nhà xưởng mà thể kết hợp lắp đặt không gian bên trong và ngoài nhà để hệ thống phun sương phát huy hiệu quả tối ưu nhất.

5/5 - (4 votes)

Leave a Reply