Những đài phun nước đẹp lộng lẫy hoành tráng trên thế giới

Trên thế giới có những đài phun nước hoành tráng mang vẻ đẹp lộng lẫy tượng trưng cho sự hào nhoáng xa xỉ và độ giàu có ở những nơi mà nó được xây nên.

Đó những những công trình mang tính biểu tượng, phô diễn sự giàu sang bậc nhất. Trong số đó chúng ta có thể kể đến như đài phun nước nghệ thuật tại khách sạn Bellagio – Las Vegas – Mỹ, đài phun Dubai ở Ả Rập Thống Nhất hay đài phun Thịnh Vượng ở đảo quốc sư tử.

Đài phun nước nghệ thuật Bellagio Las Vegas – Mỹ

Đây là đài phun nước được xây trướng khách sạn Bellagio ở Las vegas, Mỹ. Được xây dựng trên hồ nước nhận tạo rộng hơn 3 hecta với 1200 vòi phun và 4500 đèn led âm nước chiếu sáng. Với kích thước khổng lồ đài phun nước này đã ngốn 40 triệu đô la chi phi thiết kế và xây dựng. Đây là một trong những công trình mang tính biểu tượng của Las vegas thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan chụp hình.

dai phun nuoc The Bellagio Fountains las vegas 01
Đài phun nước nghệ thuật Bellagio Las Vegas vào ban ngày

Hằng đêm khi màn trình diễn nhạc nước nghệ thuật bắt đầu, hệ thống âm thanh – ánh sáng và vòi phun nước sẽ cùng hoạt động. Các vòi phun sẽ tạo nên những cột nước từ dưới lên kết hợp với ánh sáng tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng giữa không nhộn nhịp của một Las Vegas phồn hoa.

dai phun nuoc The Bellagio Fountains las vegas 02
Bừng sáng vào ban đêm trước khách sạn Bellagio
dai phun nuoc The Bellagio Fountains las vegas 03
Toàn cảnh đài phun nước Bellagio nhìn từ trên cao

Đài phun nước Dubai tại trung tâm Downtown Dubai.

Đài phun nước Dubai được mệnh danh  là hệ thống đài phun nước lớn nhất thế giới với diện tích hơn 120.000 mét vuông nằm trên hồ nhân tạo Burj Khalifa , Tọa lạc tại trung tâm Downtown Dubai ở Dubai, UAE. Đài phun nước này được thiết kếvà xây dựng bởi Công ty Wet Design –  Cũng là đơn vị thi công cho đài phun nước khách sạn Bellagio Las Vegas.

dai phun nuoc dubai water Fountains 01
Đài phun nước nghệ thuật dưới chân tòa tháp Downtown Dubai ở Dubai UAE

Với chi phí 218 triệu đô vào năm 2009. Cùng hệ thống 6600 đèn led chiếu sáng, 25 máy chiếu và mỗi khi hoạt động đài phun này có thể phun cao đến 420 mét tương được với tòa nhà 50 tầng. Chính vì thế mà nó được ghi nhận là đài phun lớn nhất thế giới hiện tại.

dai phun nuoc dubai water Fountains 02
Quang cảnh tráng lệ của đài phun nước Dubai

Cứ Mỗi 30 phút đài phun nước này lại trình diễn phun nước theo nhạc một lần với những tiết mục như: Sama Dubai, Baba Yetu, Dhoom Thana, Waves, I Will Always Love You… Chắc hẳng khi được chiêm ngưỡng những màn trình diễn này bạn sẽ không khỏi phải choáng ngợp bở vẻ hoành tráng lộng lẫy xa hoa mà đài phun nước này đem lại.

Đài phun nước Thịnh Vượng Chung Suntec City, Singapore.

Không chỉ có ở Mỹ hay Dubai mà đài phun nước nghệ thuật còn lan tỏa đến đảo quốc sư tử . Ở đây bạn có thể bắt gặp nhiều đài phun nước đẹp nhưng đẹp và hoánh tráng nhất phải kể đến đài phun nước Wealth còn được gọi là đài phun nước Thịnh Vượng. Đài phun nước này tọa lạc tại trung tâm mua sắm Suntec City  của Singapore. Đây là một trong những đài phun nước lớn nhất thế giới được ghi vào sách kỷ lục vào năm 1998.

dia phun nuoc thinh vuong Wealth water fountain 01
Toàn cảnh đài phun nước Thịnh Vượng tại trung tâm mua sắm Suntec City

Với diện tích 1683 mét vuông rộng 21m và cao 13m nằm lọt giữa trung tâm Suntec City. Đài phun nước Thịnh Vượng là biểu tượng cho sự hòa hợp, hòa hảo giữa các sắc tộc trên đảo quốc sư tử mà còn có ý nghĩa mang lại may mắn thịnh vượng cho Singapore.

dia phun nuoc thinh vuong Wealth water fountain 02
Đài phun nước có tứ trụ đại diện cho sự hòa hợp, hòa hảo
dia phun nuoc thinh vuong Wealth water fountain 03
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đài phun nước Thịnh Vương vào ban ngày
dia phun nuoc thinh vuong Wealth water fountain 04
Hay lung linh vào ban đêm

Chắc hẳn những thông tin trên đã phần nào bổ sung thêm kiến thức  của bạn về đài phun nước. Đồng thời cũng cho thấy được vẻ đẹp hào nhoáng xa hoa của những đài phun phun nước to lớn bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Nếu có nhu cầu về thiết kế và xây dựng đài phun nước nghệ thuật xin vui lòng gọi ngay hotline 0345 600 100 – 0888 176 539 (HCM) hoặc 0902 566 498 (Hà Nội) để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

5/5 - (5 votes)

Leave a Reply