Một đài phun nước nghệ thuật đẹp không những làm tôn lên sự sang trọng mà còn đem đến sự tươi mát và thoải mái cho môi trường xung quanh. Chính vì thế mà đài phun nước nghệ thuật được bắt gặp ở nhiều công trình như vòng xuyến, biệt thự, quảng trường…

Nguồn gốc đài phun nước nghệ thuật từ xưa đến nay?

Từ xưa đài phun nước là những công trình được dùng để cung cấp nước cho thành phố làng mạc. Sau này  Italy đặc biệt là tại Rome đã kết hợp đài phun nước với những tác phẩm tượng nghệ thuật để tạo nên những đài phun nước nghệ thuật hết sức đẹp mắt.
Hầu hết những công trình đài phun nước nghệ thuật tại Rome được sử dụng để trang trí công trình là chính. Một số đài phun nước  mini nhỏ thì sử dụng để cung cấp nước uống cho người dân.
Nổi tiếng nhất trong số những đài phun nước nghệ thuật phải kể đến đài phun nước Trevi. Là một đài phun nước ở quận Trevi ở Roma, Italia, do kiến trúc sư Ý Nicola Salvi thiết kế và hoàn thiện bởi Pietro Bracci.

dai phun nuoc Trevi rome
Đài phun nước nghệ thuật Trevi tại Roma Italia Do Nicola Salvi thiết kế.

Ngày nay đài phun nước nghệ thuật được bắt gặp ở nhiều nơi, nhiều công trình như vòng xuyến, quảng trường công viên, biệt thự… Chính vì được ừng dụng rộng rãi nên đài phun nước nghệ thuật được chia ra nhiều thể loại như: đài phun nước nghệ thuật theo nhạc, đài phun nước mini, đài phun nước âm sàn…

Thế nào là đài phun nước nghệ thuật theo nhạc?

Một đài phun nước nghệ thuật theo nhạc là một đài phun nước có các vòi phun được điều khiển thông qua một hệ thống được lập trình sẵn. Bạn có thể điều khiển các vòi phun nước theo nhạc, theo giai điệu, hoặc để đài phun nước phun theo chế độ tự động.
Kết hợp giữa đèn LED âm nước và đài phun nước nghệ thuật tạo nên một tiệt tác đầy tinh tế và hết sức lôi cuốn. bạn có thể bắt gặp những đài phun nước nghệ thuật ngay trên phố hiện nay như: đài phun nước âm sàn phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đài phun nước nghệ thuật tại các vòng xoay hay chung cư nhà cao tầng.

dai phun nuoc nghe thuat 24
Đài phun nước nghệ thuật được lắp đặt trong khuôn viên của chung cư nhà cao tầng

Đài phun nước mini là gì? Mua đài phun nước mini ở đâu?

Đài phun nước mini là một biến thể của đài phun nước. Thay vì có kích thước lớn như các đài phun nước ngoài trời thì đài phun nước mini được thu nhỏ nhiều lần để đưa vào các không gian nhỏ hơn như nhà ở, biệt thự hay sân vườn.

Hiện nay Union cung cấp các loại đài phun nước mini trong nhà như đài phun nước cá heo, đài phun nước chậu cảnh, đài phun nước phong thủy…

dai phun nuoc mini 08
Đài phun nước mini cá heo do Union sản xuất và phân phốn trên toàn quốc

 

Đài phun nước âm sàn là gì? Bạn đã thấy đài phun nước âm sàn chưa?

Khi nghe đến đài phun nước âm sàn, hẳn nhiều người vẫn chưa hình dung được nó trông như thế nào. Đài phùn nước âm sàn là một đài phun nước có các vòi phun được đặt bên dưới bề mặt công trình, phun nước thông qua các lỗ được khoét trên bề mặt. Khi không hoạt động thì mọi người có thể đi lại trên bề mặt đài phun nước âm sàn .

Nếu có dịp ra phố đi bộ Nguyễn Huệ bạn có thể bắt gặp đài phun nước âm sàn tại đây. Hoặc nếu có dịp bay qua Singapore. Khi đặt chân xuống máy bay bạn dễ dàng thấy đài phun nước âm sàn Bugis Juncion.

den led am nuoc 07
Đài phun nước nghệ thuật âm sàn tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Báo giá đài phun nước nghệ thuật, Thiết kế thi công đài phun nước nghệ thuật theo yêu cầu.
Một đài phun nước nghệ thuật được báo giá chính xác thông qua kích thước và thiết kế của đài phun nước. Nếu bạn có như cầu về thiết kế lắp đặt đài phun nước nghệ thuật thì Union technology là một lựa chọn đúng đắng nhất.
Với đội ngũ kỹ sư có tay nghề cao và chuyên nghiệp. Union technology hân hạnh giới thiệu đến cá bạn dịch vụ thiết kế và thi công đài phun nước, đài phun nước nghệ thuật, đài phun nước mini, đài phun nước âm sàn hay các thể loại đài phun nước trên hồ, trên sông, vòng xuyến vòng xoay, biệt thự, quảng trường…

Ngoài ra chúng tôi cón cung cấp thiết bị đài phun nước nghệ thuật, nhạc nước, màn nước nghệ thuật. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline : 085 800 2468 để được tư vấn

Sau đây là một số mẫu đài phun nước nghệ thuật đẹp trên thế giới hiện nay.

dai phun nuoc Alexander Macedonia
Đài phun nước âm sàn Đại đế Alexander, Macedonia

 

dai phun nuoc am san Tunnel Of Surprises
Đài phun nước “Tunnel Of Surprises”, Lima, Peru

 

dai phun nuoc am san Unisphere
Đài phun nước Unisphere, New York, Mỹ

 

dai phun nuoc Swarovski
Đài phun nước đầu người khổng lồ tại Áo

 

dai phun nuoc vivo city
Đài phun nước âm sàn tại Vivo

 

dai phun nuoc water boat
Đài phun nước Thuyền buồm ở Valencia – Tây Ban Nha

 

dai phun nuoc wealth singapore 02
Đài phun nước Wealth, Suntec city, Singapore

 

5/5 - (53 votes)

Leave a Reply