Ở phần 1 chúng ta đã cùng tìm hiểu về 4 lưu ý khi thiết kế một hệ thống tưới tự động. Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 4 lưu ý còn lại nhé.

5. Mua thử thiết bị tưới tự động

Một điều đương nhiên là chúng ta cần phải lọc ra và xem xét thiết bị tưới và nhà cung cấp cho phù hợp với mục đích của mình. Để làm được điều này, bạn cần phải mua một và thiết bị của hệ thống tưới tự động thông minh về để dùng thử. Chỉ có cách làm như này thì bạn mới có thể biết được những thiết bị này có phù hợp với mục đích mà mình đã hướng đến ban đầu không và nó hoạt động có hiệu quả hay không. Bởi các chỉ số kỹ thuật của béc, sự tư vấn của nhà cung cấp và hệ thống điện áp, bơm cấp nước hay hệ thống đường ống nếu không phù hợp thì sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của các thiết bị.

Tưới tự động - Union Technology

Vì vậy bạn cần phải thử trước, điều chỉnh và xem xét thiết bị này có phù hợp hay không, hạt nước có quá lớn không, có làm ảnh hưởng đến chất lượng của hoa lá không; bán kính tưới tự động có đủ không; chân béc tưới có nước đều không… đồng thời bạn nên tham khảo qua nhà cung cấp để biết được những thiết bị này đã hoạt động tối đa nhất chưa…

Khi tưới thử, bạn nên thử vài loại béc khác nhau để so sánh và chọn loại phù hợp nhất nhé.

6. Quy hoạch vùng tưới, ứng dụng

Đây là việc vô cùng quan trọng và ý nghĩa, bởi khi chúng ta quy hoạch tốt thì sẽ có thể tiết kiệm được chi phí nhân công, điện, dầu…

Thiết kế hệ thống tưới tự động

Khi quy hoạch, bạn hãy quy hoạch tổng thể, tính toán phân vùng, phân lô cho hợp lý, đồng thời tính toán cỡ trục chính dẫn nước, vị trí đặt trạm bơm, các đường nhánh, trục phụ, … và tính tổng các chi phí.

Khi ứng dụng, bạn cũng nên ứng dụng theo từng vùng. Đồng thời khi triển khai lắp đặt thì triển khai tới đâu, bạn nên tưới thử ngay để khi phát hiện sai sót thì còn có thể điều chỉnh lại được.

7. Tưới tự động

Đối với rất nhiều người thì đầu tư một hệ thống tưới tiêu cho cả một diện tích lớn sẽ vô cùng khó khăn về chi phí. Chính vì thế, với một hệ thống tưới tự động hiện đại sẽ là phương pháp giúp cho chúng ta thiết kiệm được chi phí khá hớn, đồng thời giảm chi phí lao động và tăng năng suất của cây trồng.

Ví dụ với một chiếc máy bơm, bạn có thể tưới được 5 béc, tuy nhiên, bạn nên cân nhắc mua thêm 5 béc nữa cho hệ thống tưới này. Khi bạn tưới bằng 5 béc thì 5 béc còn lại đã được lắp ráp sẵn sang và chỉ chờ chuyển van.

Tưới tự động sân vườn

Nếu có đủ điều kiện thì bạn hãy đầu tư hệ thống tưới tự động cố định để nâng cao hiệu quả cao nhất của công nghệ tưới nhé.

8. Chế độ bảo hành của các sản phẩm

Hiện nay, các công ty cung cấp thiết bị tưới tự động hầu hết đều có có văn phòng đại diện ở các tỉnh thành trên cả nước. Và khi mua các thiết bị, các sản phẩm thì bạn nên hỏi thêm về chế độ bảo hành. Đồng thời yêu cầu người bán hàng cấp cho bạn phiếu bảo hành để khi sản phẩm bị lỗi, hư hỏng do nhà cung cấp thì bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành đầy đủ.

Ngoài ra, việc tìm hiểu các thông số kỹ thuật, các sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa các lỗi nhỏ của hệ thống tưới tự động cũng vô cùng cần thiết.

Tóm lại, với tám lưu ý khi thiết kế một hệ thống tưới tự động như trên, hy vọng bạn sẽ sở hữu một hệ thống tưới hợp lý và hiệu quả.

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply