Tưới tự động từ lâu đã vô cùng phổ biến trên thế giới và nó cũng đã dần quen thuộc với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, khi thiết kế cả một hệ thống tự động sẽ không hề đơn giản. Với 8 lưu ý dưới đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ sở hữu một hệ thống tưới tự động tốt và có hiệu quả.

1. Chọn hình thức tưới tự động

Hiện nay, tưới tự động có khá nhiều hình thức tưới. Và việc đầu tiên khi thiết kế hệ thống này là bạn phải chọn được hình thức tưới cho hợp lý như tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa và tưới dạng béc nhỏ (đây là hình thức kết hợp với nhỏ giọt và phun mưa

2. Chọn thiết bị tốt

Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng. Bạn phải chọn được thiết bị tốt mới giúp hệ thống tưới tự động có hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều loại béc tưới khác nhau trên thị trường và tùy vào nhu cầu thực tế của mình để bạn chọn loại béc cho phù hợp như bec lớn, béc nhỏ; béc cho lưu lượng nhiều hay ít; béc tốt hay bình dân…

Tưới tự động công viên

Ví dụ, nếu bạn sử dụng cơ giới hóa trong việc thu hoạch thì bạn nên chọn hệ thống tưới tự động có bán kính lớn nhằm hạn chế sử dụng nhiều đường ống và giúp cho việc cơ giới được dễ dàng hơn và ngược lại.

Còn nếu dự án đầu tư của bạn lâu năm và không có nhiều nhân công tham gia thì loại béc tưới chất lượng cao sẽ giúp thời gian sử dụng lâu dài và hạn chế việc kiểm tra, thay thế.

Về giá thành của béc tưới, bạn lưu ý phải tính toán chi phí thật kỹ trước khi quyết định mua loại béc nào. Có rất nhiều người vì ham rẻ mà mua loại béc rẻ tiền và có bán kính nhỏ dẫn đến việc phải mua thêm đường ống và kết cục là làm cho tổng chi phí cao hơn rất nhiều so với việc ử dụng béc đắt tiền. Đấy còn chưa kể chi phí thi công, bảo dưỡng và thay thế đường ống khi sử dụng béc rẻ nữa.

3. Lựa chọn đơn vị cung cấp hệ thống tưới tự động uy tín

Hệ thống tưới tự động có hoạt động hiệu quả, năng suất hay không, ngoài việc phải lựa chọn được hình thức tưới hợp lý và béc tưới tốt còn phải phụ thuộc rất nhiều vào việc tính toán, thiết kế các chỉ số hoạt động của một hệ thống tưới tự động.

about us

Đã có rất nhiều hệ thống tưới tự động hiện đại được xây dựng và lắp lên nhưng lại không được chủ đầu tư hài lòng. Và rất nhiều người nghĩ rằng là do béc kém hiệu quả. Tuy nhiên, không phải lỗi lúc nào cũng do béc, bởi có nhiều loại béc có giá tương đối rẻ, nhưng nếu được thiết kế và sử dụng đúng cách thì nó vẫn phát huy được hết tác dụng của nó.

Rất có thể do nhiều người chưa biết khoảng cách để bố trí béc cho hợp lý, đồng thời chọn sai cỡ ống dẫn làm áp suất bị giảm hay phân vùng tưới tự động chưa được tối ưu…cũng sẽ làm hệ thống tưới tự động hoạt động không hiệu quả.

Do vậy, thay vì việc chỉ mua béc tưới về sử dụng, bạn nên nhờ nhà cung cấp tư vấn và giải đáp một số vấn đề như: khoảng cách lắp béc cho hệ thống như nào cho hợp lý, chọn cỡ ống dẫn nước tối ưu, lựa chọn máy bơm nước phù hợp và tính toán tổn hao áp suất …

Và những đơn vị cung cấp thiết bị uy tín, chất lượng là những đơn vị có khả năng tư vấn đầy đủ các câu thắc mắc của bạn.

4. Luôn trả giá thiết bị

Hiện nay có nhiều đơn vị không niêm yết giá cho sản phẩm và bán hàng theo cảm tính theo kiểu những ai không biết họ sẽ bán giá trên trời, còn những ai am hiểu về lĩnh vực này thì họ sẽ giảm bớt xuống. Chính vì thế, khi chọn các thiết bị cho hệ thống tưới tự động, bạn nên mặc cả giá dù là mua ở đâu để có được giá tốt nhất nhé.

Thiết bị tưới tự động Béc tưới tự động Thiết bị tưới tự động union technolog Thiết bị tưới tự động 1

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply