Lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông – giúp đường phố văn minh hơn

Tủ điều khiển giao thông

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại của người dân ngày một tăng cao trong khi hệ thống đường xá thì vẫn thế, ít khi được cải thiện, nâng cấp. Chính vì thế mà tình trạng ùn tắc vẫn ngày ngày xảy ra, nhất là vào những giờ cao điểm. Do vậy, việc triển khai, lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông, tủ điều khiển giao thông nhằm phân luồng đường để người dân đi lại dễ dàng và thuận lợi hơn chính là phương án mà được ủng hộ rất nhiều.

Tại những ngã tư, những nút giao tử thần của những thành phố lớn, hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã góp phần giảm tải tình trạng tắc đường, giúp các phương tiện lưu thông trên đường dễ dàng hơn, nhất là những khu vực nội thành. Hệ thống này còn có ý nghĩa vô cùng to lớn, nó góp phần đảm bảo giao thông và tránh ùn tắc giao thông.

Hệ thống đèn tín hiệu giao thông hiện nay gồm có 2 phần: đèn tín hiệu giao thông và tủ điều khiển giao thông. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về 2 bộ phận này của chúng nhé

Thứ nhất, đèn tín hiệu giao thông:

Đèn tín hiệu giao thông thông minh đã tích hợp bộ vi điều khiển cực thông minh, chúng có thể:

– Tự động thay đổi được độ sáng của đèn theo ánh sáng của môi trường: vào ban đêm, đèn tín hiệu này sẽ tự động giảm độ sáng xuống từ 6 – 8 lần, giúp chống lóa cho những người tham gia giao thông, không chỉ thế, nó còn giúp tiết kiệm năng lượng điện một cách tối đa nhất. Còn vào ban ngày trời nắng gay gắt thì đèn sẽ tự động tăng cường độ sáng để những người tham gia giao thông có thể quan sát đèn một cách rõ ràng nhất.

Đèn tín hiệu giao thông

– Công nghệ điều khiển quét đèn LED với tần số tương đối cao, nó sẽ giúp tăng độ bền của thiết bị và giảm tiêu hao năng lượng nhiệt khi đèn sáng chính vì thế sẽ tiết kiệm tối đa điện năng.

– Đèn tín hiệu này có thể đếm lùi tự động nhấp nháy 3 giây trước khi đèn chuẩn bị chuyển màu, điều này sẽ thu hút được sự chú ý của những người tham gia giao thông từ đằng xa.

Thứ 2, tủ điều khiển giao thông:

Vì sử dụng công nghệ hiện đại nên bộ vi điều khiển thông minh được lập trình nhúng và tủ điều khiển giao thông có thể kết nối được về trung tâm điều khiển đèn tín hiệu:

Tủ điều khiển đèn tín hiệu giao thông có thể theo dõi, điều khiển từ xa hoạt động của bất kỳ nút giao thông độc lập hay nhiều nút giao thông liên hoàn bằng cách cài đặt sẵn chế độ đèn tín hiệu trong ngày hoặc nhờ sự can thiệp của trung tâm điều hành.

Tủ điều khiển giao thông

– Có khả năng kết nối mạng liên hoàn những nút trên tuyến, bạn có thể đặt những chế độ hiển thị đặc biệt trong một khoảng thời gian ngắn tại những ngã tư như: đặt đèn xanh theo 1 hướng kéo dài nhất định để phục vụ cho đoàn xe ưu tiên, thiết lập các hướng đèn đều đỏ để giúp giải tán ách tắc; …

Tủ điều khiển giao thông còn có thể tự động kiểm tra, đảm bảo an toàn cho hệ thống đèn giao thông, khi gặp sự cố xảy ra, nó sẽ tự động thông báo về Trung tâm, khi có lỗi bị chập, đứt một vài đường tín hiệu thì có thể dễ dàng cài đặt chế độ hiển thị.

Tủ điều khiển giao thông giúp điều khiển các loại đèn giao thông, đèn tín hiệu cho người đi bộ, đèn đếm lùi, tín hiệu mũi tên, chữ thập và được sản xuất bằng công nghệ sợi đốt hoặc LED.

Ngoài ra, tủ điều khiển đèn giao thông còn có hệ thống lưu điện dự phòng để đảm bảo an toàn và tự động chuyển giao nguồn điện khi mất điện và sạc điện khi có điện lới trở lại.

Leave a Reply